[Toán] Giải pt.

  • Thread starter l0v3_sweet_381
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 934

H

hoangtrongminhduc

câu 1
gif.latex
 
H

hoangtrongminhduc

câu 2
Đặt $t=\sqrt{2+x}-2\sqrt{2-x}$
=>$t^2=2+x+8-4x-4\sqrt{4-x^2}=10-3x-4\sqrt{4-x^2}$
pttt: $3t=t^2$=>t=0 t=3
giải tiếp tìm x:)):)):))
 
T

tranthienkim

ai lam giup bai nay voi
hoa va trang lam chung mot cong viec het 2h24' , neu hai ban chia nhau ra moi nguoi mot nua thi se lam trong 5h .hoi thoi gian moi ban lam het cong viec la bao lau biet trang lam nhanh hon
 
C

cucaucoi

toán lớp 9 à

hoa va trang lam chung mot cong viec het 2h24' , neu hai ban chia nhau ra moi nguoi mot nua thi se lam trong 5h .hoi thoi gian moi ban lam het cong viec la bao lau biet trang lam nhanh ho
Giải: gọi năng suất làm việc trong 1h của Trang và Hoa lần lượt là x,y(x>y>0).
2h24'=2,4h.
Ta có:2,4x+2,4y=1 (1)
và \frac{1}{2x}+\frac{1}{2y}=5 (2)
Giải (1)(2)<=> x=\frac{1}{4} và y=\frac{1}{6}.
=> Thời gian để Trang làm hết công việc một mình là: \frac{1}{0.25}=4h
Thời gian để Hoa làm hết công việc một mình là:\frac{1}{\frac{1}{6}}=6h.
 
M

meoconnhinhanh97

câu 1 :
đặt căn bậc 3 của 3x -2 =a
căn 6-5x =b (b>=0)
ta được hệ pt:
2a + 3b -8 =0 (1)
5a^3 +3 b^2 =8 (2)

thế b ở pt 1 vào 2 giải theo ẩn a= -2 = > tìm b => tìm x

ps: sorry vì mình k quen đánh công thức :(:(
 
Top Bottom