Toán giải pt 8

  • Thread starter phuongnguyen_78
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 2,241

P

pinkylun

khối lượng đồng thực tế là:

$12.\dfrac{9}{20}=5,4g$

khối lượng thiếc thực tế là:

$12-5,4=6,6g$

Khi đồng chứ 40% thì khối lường đồng là:

$12.\dfrac{2}{5}=4,8g$

Khối lượng thiếc phải thêm là:

$(12-4,8)-6,6-0,6g$
 
T

thaotran19

pinkylun, hình như cậu làm nhầm bước thứ 3 rồi
Tớ giải lại nhé !
Khối lượng Đồng có trong hợp kim là 12 .45%=5,4(kg)
Gọi khối lượng thiếc cần thêm là x(kg)
Sau khi thêm thiếc vào thi KL của hợp kim là 12+x(kg)
KL đồng ko thay đổi và chiếm 40% nên ta có pt:
$\dfrac{5,4}{12+x}$=$\dfrac{40}{100}$
Giải pt được x =1,5 kg
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom