bài 1 : 2(x^2+2)=5\sqrt{x^3+1} bài 2 : x^2-3x+1=-\frac{\sqrt{3}}{3}\sqrt{x^4+x^2+1}
S soididem 28 Tháng mười một 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài 1 : [tex]2(x^2+2)=5\sqrt{x^3+1}[/tex] bài 2 : [tex]x^2-3x+1=-\frac{\sqrt{3}}{3}\sqrt{x^4+x^2+1}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài 1 : [tex]2(x^2+2)=5\sqrt{x^3+1}[/tex] bài 2 : [tex]x^2-3x+1=-\frac{\sqrt{3}}{3}\sqrt{x^4+x^2+1}[/tex]
D dandoh221 28 Tháng mười một 2011 #2 Dạng bài này bạn đặt ẩn phụ [TEX]a. (x^3+1) = (x+1)(x^2-x+1)[/TEX] Đặt[TEX] a = \sqrt{x+1}, b=\sqrt{x^2 - x+1 }[/TEX] [TEX]\Rightarrow 2(a^2+b^2) = 5ab[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (a-2b)(b-2a) = 0[/TEX] Đến đây tự giải đc
Dạng bài này bạn đặt ẩn phụ [TEX]a. (x^3+1) = (x+1)(x^2-x+1)[/TEX] Đặt[TEX] a = \sqrt{x+1}, b=\sqrt{x^2 - x+1 }[/TEX] [TEX]\Rightarrow 2(a^2+b^2) = 5ab[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (a-2b)(b-2a) = 0[/TEX] Đến đây tự giải đc