[toán]Giải Phương Trình Lượng Giác

H

hoahuongduong93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

t có bài tập này ko làm đc. mọi ng xem và nếu làm đc thì post cho t nha. cảm ơn trc
1/gpt: [TEX] cos^2 4x + cos^2 8x= sin^2 12x +sin^2 16x +2 [/TEX]
còn nữa ; mình có mấy bài cũng gpt nhưng là đánh giá, các bạn thử xem nha:
[TEX] sin^8 x+ cos^8 x= 2.(sin^{10} x + cos^{10 }x) +5/4.cos2x[/TEX]

bạn nào còn nhớ cách giải pt mà = phương pháp đánh giá thì nói cho mình nha;
mình nghĩ là A=B \RightarrowA=a
B=a
đồng thời A\geqa
B\leqa
gõ tex đúng nhá bạn
 
Last edited by a moderator:
D

doremon.

bài 1
[tex] cos^24x+cos^28x=sin^212x+sin^216x+2[/tex]
<>[tex]2(cos^24x+cos^28x)=6-(cos24x+cos32x)[/tex]
NX :[tex] 0\leq VT \leq 4[/tex]
[tex] 4\leq VP \leq 8 [/tex]
>> VT=VP=4
<>[TEX]\left{\begin{cos4x=1}\\{cos8x=1}\\{cos24x=1}\\{cos32x=1}[/tex]
<> x=[tex]k2\pi,k \in Z[/tex]
 
Last edited by a moderator:
D

doremon.

bài 2 :
[tex] sin^8 x+cos^8x=2(sin^{10}x+cos^{10}x )+\frac{5}{4}cos2x[/tex]
<>[tex] sin^8x(1-2sin^2x)-cos^8x(2cos^2x-1)=\frac{5}{4}cos2x[/tex]
<>[tex] sin^8xcos2x-cos^8xcos2x=\frac{5}{4}cos2x[/tex]
<>[tex]cos2x(sin^8x-cos^8x-\frac{5}{4})=0[/tex]
<>[TEX]\left[\begin{cos2x=0}\\{sin^8x-cos^8x-\frac{5}{4}= 0} [/TEX]
NX: [tex] 1\geq cos^8x \geq 0[/tex]
[tex] 1\geq sin^8x \geq 0[/tex]
>>:[TEX]sin^8x-cos^8x-\frac{5}{4}= 0[/TEX](vô nghiệm )
vậy pt đã cho có nghiệm là [tex]x=\frac{\pi}{4}+\frac{k\pi}{2},k\in Z[/tex]
 
H

hoahuongduong93

bài 1
[tex] cos^24x+cos^28x=sin^212x+sin^216x+2[/tex]
<>[tex]2(cos^24x+cos^28x)=6-(cos24x+cos32x)[/tex]
NX :[tex] 0\leq VT \leq 4[/tex]
[tex] 4\leq VP \leq 8 [/tex]
>> VT=VP=4
<>[TEX]\left{\begin{cos4x=1}\\{cos8x=1}\\{cos24x=1}\\{cos32x=1}[/TEX]
<> x=[tex]k2\pi,k \in Z[/tex]
bài này t nghĩ là phải làm theo cáh nhóm vào rùi đưa về dạng [TEX]A^2 +B^2+....=0[/TEX]
mà tại sao lại 0\leqVT\leq4 vậy bạn . t ko hỉu cái đó. bnạ có thẻ nói rõ đc ko. dù j cũng thank bnạ nha
 
D

doremon.

bài này t nghĩ là phải làm theo cáh nhóm vào rùi đưa về dạng [TEX]A^2 +B^2+....=0[/TEX]
mà tại sao lại 0\leqVT\leq4 vậy bạn . t ko hỉu cái đó. bnạ có thẻ nói rõ đc ko. dù j cũng thank bnạ nha
bạn phải thank tớ đi tớ mới nói ........................,chắc bài 2 hiểu rồi chứ gì _thank mỗi bài đó ,chán ghê,bạn đọc dòng cuối cùng sau mỗi bài viết của tớ đi
:D
 
D

doremon.

uhm. bài 2 thì tớ hỉu còn bài 1 ý . ko hỉu chỗ đó. để t thank bạn nha. hix hix:):):):)
thank cả bài này nữa nhé
NX :*VT trước nhé
[tex]1\geq cos^24x\geq 0[/tex]
[tex] 1\geq cos^2 8x \geq 0[/tex]
>> [tex] 4\geq 2(cos^24x+cos^28x)\geq 0[/tex]
*VP
[tex] 1\geq cos24x\geq -1[/tex]
[tex] 1\geq cos32x\geq -1[/tex]
>> [tex] 8\geq 6-(cos24x+cos3x)\geq 4[/tex]
:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom