Toán giải phương trình lớp 9

L

lonakute131

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Giải phương trình và hệ phương trình:
a) [TEX]\frac{x}{x+1}-\frac{2\sqrt[]{2}}{1-x}-\frac{6+\sqrt[]{2}}{x^2-1}=0[/TEX]
b) Hệ phương trình 5(x+2y)-3(x-y)=99
x-y=7(x-y)+3y-17
2. Cho 1 HCN . Nếu tăng chiều dài lên 10m. chiều rộng lên 5m thì diện tích sẽ tăng 500[TEX]m^2[/TEX]. Nếu giảm chiều dài đi 15m giảm chiều rộng 9m thì diện tích sẽ giảm 60[TEX]m^2[/TEX]. tính kích thước ban đầu của HCN
 
P

popstar1102

1a) dk: x khác +-1

PT<=> x(x1)+22(x+1)62x21=0\frac{x(x-1)+2\sqrt{2}(x+1)-6-\sqrt{2}}{x^2-1}=0

<=> x2+(221)x+26x21=0\frac{x^2+(2\sqrt{2}-1)x+\sqrt{2}-6}{x^2-1}=0

<=> x2+(221)x+26=0x^2+(2\sqrt{2}-1)x+\sqrt{2}-6=0
<=>.........
giải tiếp nhé!!
 
L

lonakute131

Toán phương trình lớp 9

1a) dk: x khác +-1

PT<=> x(x1)+22(x+1)62x21=0\frac{x(x-1)+2\sqrt{2}(x+1)-6-\sqrt{2}}{x^2-1}=0

<=> x2+(221)x+26x21=0\frac{x^2+(2\sqrt{2}-1)x+\sqrt{2}-6}{x^2-1}=0

<=> x2+(221)x+26=0x^2+(2\sqrt{2}-1)x+\sqrt{2}-6=0
<=>.........
giải tiếp nhé!!

Giải tiếp giúp em bài 1b hoặc vbài 2 với được không ạ?
 
E

eye_smile

1b,PT(1) \Leftrightarrow 2x+13y=992x+13y=99
\Leftrightarrow 6x+39y=2976x+39y=297 (3)
PT(2) \Leftrightarrow 6x3y=176x-3y=17 (4)

Lấy (3) trừ (4) theo vế, đc:
42y=28042y=280
\Leftrightarrow y=20/3y=20/3

\Rightarrow x=37/6x=37/6
 
E

eye_smile

2,Gọi chiều dài là xx; chiều rộng là yy (ĐK)
Ta có hệ:
(x+10)(y+5)=xy+500(x+10)(y+5)=xy+500
(x15)(y9)=xy60(x-15)(y-9)=xy-60

Giải hệ và đối chiếu ĐK
 
Top Bottom