Toán giải phương trình đây.

C

conangbuongbinh_97

(x+1)/7+(x+2)/8=(x-1)/5
Ai giải được bài này nào:M059::M059::M059:

Bài này tự ra à????Chập mạch !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
:)):))=))=))

[TEX]\Leftrightarrow 40(x+1)+35(x+2)-56(x-1)=0 \Leftrightarrow 19x+166=0 \Leftrightarrow x=\frac{-166}{19}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

luongbao01

Xin lỗi nha tớ đánh lộn đề.Đề đúng phải là:
[TEX]\frac{(x+1)}{11}+\frac{(x+2)}{8}=\frac{(x-1)}{5}[/TEX]
Cậu thử giải xem nha.
 
Last edited by a moderator:
K

kidboy06

Xin lỗi nha tớ đánh lộn đề.Đề đúng phải là:
(x+1)/11+(x+2)/8=(x-1)/5
Cậu thử giải xem nha.
Theo tớ bài này có thể giải bằng cách quy đồng mẫu thức, còn cách hai chỉ heo suy đoán mà thôi:
(x+1)/11+(x+2)/8=(x-1)/5
<=>(x+1)/11+3+(x+2)/8+4=(x-1)/5+7
<=>(x+34)/11+(x+34)/8=(x+34)/5
<=>(x+34)(1/11+1/8-1/5)=0
=>x=-34
Kết quả đúng chưa bạn.
 
Top Bottom