Toán giải phương trình, ai giúp mình với

T

tuvuthanhthuy

tra loi nek

gọi số gà là x thì số chó sẽ là 36- x. vì tổng số chân là 100, nên ta có pt:
2x+4(36-x)=100
<=> 2x+144-4x=100
<=> -2x=-44
<=> x=22
=> số gà là 22 con, số chó là 36-22=14 con
:):):):):):););););)
 
K

khongphaibang

Gọi $x$ là số chó

\Rightarrow Số gà là $36-x$

\Rightarrow Số chân chó là $4x$

\Rightarrow Số chân gà là $2.(36-x)$

Theo bài ra ta có :
$4x+2.(36-x)=100$

\Leftrightarrow $4x+72-2x=100$

\Leftrightarrow $x=14$

Vậy số chó là 14

Số gà là $36-14=22$
 
K

khongphaibang

Tớ có lời giải hay hơn nè :

Bạn bảo mấy con chó đặt hai trân trước lên ghế . Tổng số chân dưới sẽ là : $36.2=72$

\Rightarrow Số chân trên ghế là $28$ \Rightarrow Có 14 con chó
 
T

tuvuthanhthuy

tra loi nek

kiếm đâu ra chó và ghế hả bạn??:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p;);););););););):):):):):):):):):):):):):):):):):).............................................................................................
 
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Thì tự kiếm lấy thôi, thế nào mà trong nhà chả có vài cái
Nhưng nói chung là gọi ẩn thì dễ hiểu hơn
 
H

hoangtubongdem5

À, cách giải để chân lên ghế cũng hay
Mà trong toán học, mình nên giải phương trình rồi tìm x sẽ Pro hơn
Dù sao cũng cảm ơn 2 bạn nhé
 
Top Bottom