toán giải nè

C

congchuabaoluc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tống kết đợt thi đua "100 điểm mười tặng thầy cô giáo", lớp 6A có 43 bạn được từ điểm 10 trở lên, 39 bạn được từ 2 điểm 10 trở lên, 14 bạn được từ 3 điểm 10 trở lên, 5 bạn được từ 4 điểm 10, không có ai được trên 4 điểm mười.
Tính xem trong đợt thi đua đó, lớp 6A có bao nhiêu điểm 10.
 
N

nuthangiotuyet

Giải

Số HS đạt 1 điểm 10 là:

$43- 39= 4$ (HS)

Số HS đạt 2 điểm 10 là:

$39- 14= 25$ (HS)

Số HS đạt 3 điểm 10 là:

$14- 5= 9$ (HS)

Vì không ai đạt đươc trên 4 điểm 10 nên:

Số HS đạt 4 điểm 10 là: 5 HS

Số điểm 10 lớp 6A đạt được là:

$4. 1+ 25. 2+ 9. 3+ 5. 4= 101$ (điểm 10)

ĐS: 101 điểm 10



 
C

congchuabaoluc

cảm ơn bạn nhiều nha
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

tayhd20022001

Tống kết đợt thi đua "100 điểm mười tặng thầy cô giáo", lớp 6A có 43 bạn được từ điểm 10 trở lên, 39 bạn được từ 2 điểm 10 trở lên, 14 bạn được từ 3 điểm 10 trở lên, 5 bạn được từ 4 điểm 10, không có ai được trên 4 điểm mười.
Tính xem trong đợt thi đua đó, lớp 6A có bao nhiêu điểm 10.
$$Giải$$
Ta có :
\Rightarrow Số học sinh được 1 điểm 10 là :
43-39=4(bạn)
\Rightarrow Số học sinh được 2 điểm 10 là :
39-14=25(bạn)
\Rightarrow Số học sinh được 3 điểm 10 là :
14-5=9 (bạn)
\Rightarrow Ta thấy sẽ không ai đạt được trên là 4 điểm 10
\Rightarrow - Sẽ có tất cả bạn học sinh 4 điểm 10 là : 5 bạn .
Vậy từ đó \Rightarrow : Số điểm 10 học sinh lớp 6A đạt được là :
4.1+25.2+9.3+4.5=101(điểm 10)
$$ Đáp số : 101 điểm 10 .$$
 
Top Bottom