toán giải khó!

K

kimdongri

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn Hưng đi đến hiệu sách với vận tốc 0,03 km/phút. Mà khoảng cách từ nhà đến hiệu sách là 1,54km. sau 1 thời gian bạn Hưng thay đổi vận tốc, vận tốc bây giờ bằng 4 phần 3 vận tốc cũ. Hỏi đi được mấy phút thì bạn Hưng thay đổi vận tốc, Đi đến hiệu sách mất 38 phút.
Cố giải nha!Em bí ruj`:confused::confused::eek::-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
M

minhvuong9cdt

Bạn Hưng đi đến hiệu sách với vận tốc 0,03 km/phút. Mà khoảng cách từ nhà đến hiệu sách là 1,54km. sau 1 thời gian bạn Hưng thay đổi vận tốc, vận tốc bây giờ bằng 4 phần 3 vận tốc cũ. Hỏi đi được mấy phút thì bạn Hưng thay đổi vận tốc, Đi đến hiệu sách mất 38 phút.
Cố giải nha!Em bí ruj`:confused::confused::eek::-SS:-SS

gọi khoảng thời gian từ lúc đi đến lúc thay đổi vận tốc là x ( x >0 ; ph )

\Rightarrow thời gian còn lại là : 38 - x ( ph )

\Rightarrow quãng đường đi vs vận tốc 0,03 km/ph là : 0,03.x ( km )

vận tốc sau khi thay đổi là : 0,03.4/3 = 1/25 ( km/ph )

\Rightarrow quãng đường đi vs vận tốc 1/25 ( km/ph ) là : (38-x).1/25 ( km )

\Rightarrow [TEX]0,03x+(38-x)\frac 1{25}=1,54[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX] -\frac 1{100}x=\frac 1{50} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x=-2[/TEX]

Vậy ... -2 phút ! Vô đối òy !

Đề có sai hok zậy !
 
Top Bottom