[toán]giải hộ 2 pt lượng giác này

K

kuky1106

Last edited by a moderator:
D

dotriduong

Bài 1 :
B1> Hạ bậc về bậc nhất và đơn giản biểu thức thành
[TEX]Cos2x+cos4x+cos6x -1=0[/TEX]
B2> nhóm [TEX]cos2x + cos6x [/TEX]để sử dụng cộng cos Ta được:
[TEX]2cos4xcos2x+cos4x-1=0 \Rightarrow cos4x(2cos2x+1)-1 =0[/TEX] (*)
Hoặc có thể sử dụng công thức góc nhân đôi và nhân 3 để đưa về cùng 1 cung [TEX]2x[/TEX]
B3> Sử dụng công thức góc nhân đôi đưa (*) về:
[TEX](2cos^2{2x}-1)(2cos2x+1) -1=0[/TEX]
Khai triển và phân tích thành nhân tử ta đc:
[TEX](cos2x-1)(cos2x+1)^2=0[/TEX]
B4> Từ đây suy ra nghiêm thôi !
 
Last edited by a moderator:
H

hungtybg

Sử dụng công thức hạ bậc là ra thui muk.............Sử dụng đối vs sin^2x va`sin^2.3x
Sau đó gộp cos6x vs cos2x vao` biến đổi típ thế là ra thui ak.........cậu cố trình bày ra đi nhaz
 
N

ngomaithuy93

pt(1): sin^2(x) + sin^2(3x) - 3cos^2(2x) = 0
pt(2): -8sin^3(x) + 9sin(x) - 5Cos(x) = 0
nếu bạn nào giúp dc mình thì mình xin cảm ơn rất nhiu`
[TEX]sin^2x+sin^23x-3cos^22x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos2x+cos6x+3cos4x+1=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2cos4xcos2x+2cos4x+cos4x+1=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos4xcos2x+cos4x+cos4x+1=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2cos^34x+cos4x+1=0[/TEX]
 
B

botvit

pt(1): [tex]sin^2(x) + sin^2(3x) - 3cos^2(2x) = 0[/tex]


pt(2): [tex] -8sin^3(x) + 9sin(x) - 5Cos(x) = 0[/tex]


nếu bạn nào giúp dc mình thì mình xin cảm ơn rất nhiu`
banj chú ý tiêu đề
bạn chú ý đánh tex nhá
caau1 :
..................................................................................
Ta có:
[tex]sin^2x=\frac{1-cos2x}{2}[/tex]
[tex]sin^23x=\frac{1-cos6x}{2}[/tex]
[tex]3.cos^22x=3.\frac{1+cos4x}{2}[/tex]
thay vào ta được:
[tex]\frac{1-cos2x}{2}+\frac{1-cos6x}{2}-3.\frac{1+cos4x}{2}=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex]1-cos2x+1-cos6x-3-3cos4x=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex] cos2x+cos6x+3cos4x+1=0[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

pt(1): [tex]sin^2(x) + sin^2(3x) - 3cos^2(2x) = 0[/tex]


pt(2): [tex] -8sin^3(x) + 9sin(x) - 5Cos(x) = 0[/tex]


nếu bạn nào giúp dc mình thì mình xin cảm ơn rất nhiu`
banj chú ý tiêu đề
bạn chú ý đánh tex nhá
câu2:
..................................................................................
Nếu [tex]cosx\geq 0[/tex][tex]\Rightarrow cosx=\sqrt[]{1-sin^2x}[/tex]
thay vào và đặt [tex]sinx=t (-1 \leq t \leq 1)[/tex]
Nếu [tex]coss<0[/tex] \Rightarrow [tex]cosx=-\sqrt[]{1-sin^2x}[/tex]
cũng đặt và.........................:D
 
K

kuky1106

cuối cùng mình cũng giải ra 2 bài này lên xem lại thì thấy mấy bác này giải sai tùm lum hết phải giải thế này mới đúng này:

pt1: chuyển về phương trình bậc 3 đối với cos2x

pt2: chia 2 vế cho cos^3(x) xong chuyển về pt bậc 3 đối với tan(x) là xong
 
T

tiendenhocviennganhang

toán

Tôi có bài toán khó nhờ các bạn giải hộ:


Cho hình hộp đứng ABCD.A1B1C1D1 có đáy là hình bình hành
a√3
AB=a AA1=─— lấy M,N lân lượt là trung điểm của
2
Các cạnh A1D1 , A1B1 . biết AC1 vuông góc với mặt phẳng (BDMN) tính thể tích khối A1NM.ABD
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom