cho hệ : 2x^2=y+ 1/y và 2y^2=x+ 1/x . giai? giúp mình nhé cảm ơn
D dangthucucquynh_dtd 8 Tháng mười một 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hệ : 2x^2=y+ 1/y và 2y^2=x+ 1/x . giai? giúp mình nhé cảm ơn Last edited by a moderator: 8 Tháng mười một 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hệ : 2x^2=y+ 1/y và 2y^2=x+ 1/x . giai? giúp mình nhé cảm ơn
L l94 8 Tháng mười một 2011 #2 trừ vế vế:[tex] 2(x-y)(x+y)=y-x+\frac{x-y}{xy}[/tex] [tex] (x-y)(2x+2y+1-\frac{1}{xy})=0[/tex] đến đây thì làm được rồi ấy nhỉ?
trừ vế vế:[tex] 2(x-y)(x+y)=y-x+\frac{x-y}{xy}[/tex] [tex] (x-y)(2x+2y+1-\frac{1}{xy})=0[/tex] đến đây thì làm được rồi ấy nhỉ?
M minhmlml 9 Tháng mười một 2011 #3 Giải giúp cái::: [tex] \frac{2x-1}{x+1} + \frac{3x-1}{x+2} = \frac{x-7}{x-1} +4 [/tex] ____________________________ THANKS !!!!! Last edited by a moderator: 9 Tháng mười một 2011
Giải giúp cái::: [tex] \frac{2x-1}{x+1} + \frac{3x-1}{x+2} = \frac{x-7}{x-1} +4 [/tex] ____________________________ THANKS !!!!!
A anhtraj_no1 9 Tháng mười một 2011 #4 minhmlml said: Giải giúp cái::: [tex] \frac{2x-1}{x+1} + \frac{3x-1}{x+2} = \frac{x-7}{x-1} +4 [/tex] ____________________________ THANKS !!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đầu tiên là bạn tìm ĐKXĐ : x [TEX] \not=[/TEX] [TEX]\pm \[/TEX]1 x [TEX] \not=[/TEX]-2 sau đó quy đồng lên MTC là : (x+1)(x+2)(x-1)
minhmlml said: Giải giúp cái::: [tex] \frac{2x-1}{x+1} + \frac{3x-1}{x+2} = \frac{x-7}{x-1} +4 [/tex] ____________________________ THANKS !!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đầu tiên là bạn tìm ĐKXĐ : x [TEX] \not=[/TEX] [TEX]\pm \[/TEX]1 x [TEX] \not=[/TEX]-2 sau đó quy đồng lên MTC là : (x+1)(x+2)(x-1)
N niemkieuloveahbu 9 Tháng mười một 2011 #5 ĐK: [TEX]x \neq {-1,-2,1}[/TEX] [TEX] PT \Leftrightarrow (2x-1)(x+2)(x-1)+(3x-1)(x^2-1)=(x-7)(x+1)(x+2)+4(x+2)(x^2-1)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2x^3+x^2-5x+2+3x^3-x^2-3x+1=x^3-4x^2-19x-14+4x^3-4x+8x^2-8[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4x^2-15x-25=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \[x=5\\x=\frac{-5}{4}(TM)[/TEX] \Rightarrow PT có 2 nghiệm :[TEX]x=5,x=\frac{-5}{4}[/TEX]
ĐK: [TEX]x \neq {-1,-2,1}[/TEX] [TEX] PT \Leftrightarrow (2x-1)(x+2)(x-1)+(3x-1)(x^2-1)=(x-7)(x+1)(x+2)+4(x+2)(x^2-1)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2x^3+x^2-5x+2+3x^3-x^2-3x+1=x^3-4x^2-19x-14+4x^3-4x+8x^2-8[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4x^2-15x-25=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \[x=5\\x=\frac{-5}{4}(TM)[/TEX] \Rightarrow PT có 2 nghiệm :[TEX]x=5,x=\frac{-5}{4}[/TEX]