giải giúp em hệ pt:
căn(3x+y)+căn(5x+4y)=5
12*căn(5x+4y)+x-2y=35
Giải
[laTEX]\begin{cases} \sqrt{3x+y} + \sqrt{5x+4y} = 5 \\ 12\sqrt{5x+4y} + 2(3x+y) - (5x+4y) = 35 \end{cases} \\ \\ \\ \\ \Leftrightarrow \begin{cases} a + b = 5 \\ 12b + 2a^2 - b^2 = 35 \end{cases} \\ \\ dk: a, b \geq 0 \\ \\ \Rightarrow a = 5-b \Rightarrow 12b + 2(5-b)^2 - b^2 = 35 \\ \\ \Rightarrow b = 3 , a = 2, b = 5 , a= 0 \\ \\ TH_1: \begin{cases} 3x+y = 4 \\ 5x+4y = 9 \end{cases} \\ \\ TH_2: \begin{cases} 3x+y = 0 \\ 5x+4y = 25 \end{cases}[/laTEX]
Đơn giản rồi nhé