Toán giải chưa ra nè cả nhàk =.=

S

severussnape1512

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài như sau:
Xác định các số hữu tỉ a, b, c sao cho đa thức [TEX]2x^4+ ax^2 + bx + c [/TEX] chia hết cho đa thức x-2, còn khi chia cho đa thức [TEX]x^2 - 1 [/TEX] thì dư 2x.
Bài này mình giải được đến đoạn 4a+ 2b+ c= -32
a-b+c= -4
a+b+c= 0
các bạn giúp mình nhé ( làm thế nào để tìm ra a, b,c ? cho mình xin luôn cả lời hướng dẫn nha )
 
N

nguyenbahiep1

Đề bài như sau:
Xác định các số hữu tỉ a, b, c sao cho đa thức [TEX]2x^4+ ax^2 + bx + c [/TEX] chia hết cho đa thức x-2, còn khi chia cho đa thức [TEX]x^2 - 1 [/TEX] thì dư 2x.
Bài này mình giải được đến đoạn 4a+ 2b+ c= -32
a-b+c= -4
a+b+c= 0
các bạn giúp mình nhé ( làm thế nào để tìm ra a, b,c ? cho mình xin luôn cả lời hướng dẫn nha )


lấy hệ (2) - (3) vậy - 2b = - 4 dẫn đến b = 2

thay b = 2 và o (1) và (2) ta được hệ pt 2 ẩn đơn giản rồi


[laTEX]a = -\frac{34}{3} \\ \\ b = 2 \\ \\ c = \frac{28}{3}[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
S

severussnape1512

Nhưng hệ phương trình 2 ẩn thì hình như lớp 8 chưa hx mà a ( chị )
 
Top Bottom