[toán] giải bpt về phần hoán vị nha

H

hoahuongduong93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có típ 1 bài : giải bất phương trình nha:
3 \leq n!+ ( n+1)! \leq33
t làm như này;
3\leq n.(n-1)! + n.(n+1)(n-1)! \leq33

\Leftrightarrow 3\leqn.(n-1)!.( 2+n)\leq33

rùi ko bít làm như nào nữa. cũng ko bít làm sai hay đúng. mọi ng góp ý kiến nha
 
N

nguyenminh44

mình có típ 1 bài : giải bất phương trình nha:
3 \leq n!+ ( n+1)! \leq33
t làm như này;
3\leq n.(n-1)! + n.(n+1)(n-1)! \leq33

\Leftrightarrow 3\leqn.(n-1)!.( 2+n)\leq33

rùi ko bít làm như nào nữa. cũng ko bít làm sai hay đúng. mọi ng góp ý kiến nha

:)|

[TEX](n+1)! < 33 \Rightarrow n+1 < 5 \Leftrightarrow n<4 \Rightarrow n=1,2,3[/TEX]

Thử [TEX]n=1 \ , \ 2 \ , \ 3[/tex] thoả mãn.

Xong !
 
H

hoahuongduong93

tại sao (n=1)\leq33
\Rightarrown+1\leq5
bạn jải thjck jùm mình nha/ thank bạn:D%%-
 
H

hoahuongduong93

ukm. mình bít rùi. tại mình mới hok buổi đầu cái phần này thui, nên mới phải hỏi chứ. bạn ko phải gay gắt vs mình như vậy đâu. ko bít mới hỏi chứ, bạn nói thế thì mình hỉu rùi. thank bạn%%-
 
Top Bottom