Toán giá trị tuyệt đối

M

manh550

a,
Với x < -2, Ta có:
$-x-2+1-x=7$
\Rightarrow $-2x-1=7$
\Rightarrow $-2x=8$
\Rightarrow $x=-4$ (t/m)

Với -2\leq x \leq1, ta có:
$x+2+1-x=7$
\Rightarrow $0x+3=7$
\Rightarrow $0x=4$ (*)
\Leftrightarrow $-2 \leq x \leq 1$ đều t/m (*)

Với x > 1:
$x+2+x-1$=7
\Rightarrow $2x+1=7$
\Rightarrow $ 2x=6$
\Rightarrow $x=3$ (t/m)
 
C

chaugiang81

bài 2.


$xy+ x + 2y = 5$
$<=>x(y+1) + 2y + 2 = 5 +2 $
$<=> x(y+1) + 2(y+1) = 7$
$<=> (x+2)(y+1) =7$
tới đó lập bảng ước của 7
 
Top Bottom