Các pạn ơj , giúp mìnk cần gấp Tìm x biết: |3x-5|+|2x+3|=7
L lananh2oo3 13 Tháng hai 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các pạn ơj , giúp mìnk cần gấp Tìm x biết: |3x-5|+|2x+3|=7
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các pạn ơj , giúp mìnk cần gấp Tìm x biết: |3x-5|+|2x+3|=7
H huyenlinh7ctqp 13 Tháng hai 2016 #2 Tìm x biết: |3x-5|+|2x+3|=7 Giải 3x - 5 + 2x + 3 = 7 5x - 2 = 7 => 5x = 7 + 2 = 9 => x = [TEX]\frac{9}{5}[/TEX] ----------------------------------------------------- Nhớ bấm ĐÚNG và CẢM ƠN giúp mik nhé ! Mik cảm ơn bạn nhìu
Tìm x biết: |3x-5|+|2x+3|=7 Giải 3x - 5 + 2x + 3 = 7 5x - 2 = 7 => 5x = 7 + 2 = 9 => x = [TEX]\frac{9}{5}[/TEX] ----------------------------------------------------- Nhớ bấm ĐÚNG và CẢM ƠN giúp mik nhé ! Mik cảm ơn bạn nhìu
L lananh2oo3 14 Tháng hai 2016 #3 huyenlinh7ctqp said: Tìm x biết: |3x-5|+|2x+3|=7 Giải 3x - 5 + 2x + 3 = 7 5x - 2 = 7 => 5x = 7 + 2 = 9 => x = [TEX]\frac{9}{5}[/TEX] ----------------------------------------------------- Nhớ bấm ĐÚNG và CẢM ƠN giúp mik nhé ! Mik cảm ơn bạn nhìu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mìnk cảm thấy ko đúng rùi đó pạn , ko thể bỏ dấu giá trị đi nkư thế dc nhưng dù sao tkì cũg cảm ơn pạn
huyenlinh7ctqp said: Tìm x biết: |3x-5|+|2x+3|=7 Giải 3x - 5 + 2x + 3 = 7 5x - 2 = 7 => 5x = 7 + 2 = 9 => x = [TEX]\frac{9}{5}[/TEX] ----------------------------------------------------- Nhớ bấm ĐÚNG và CẢM ƠN giúp mik nhé ! Mik cảm ơn bạn nhìu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mìnk cảm thấy ko đúng rùi đó pạn , ko thể bỏ dấu giá trị đi nkư thế dc nhưng dù sao tkì cũg cảm ơn pạn
D ditton2015 14 Tháng hai 2016 #4 cái này có nhiều trường hợp nha bạn @hanh7a2002123: Lưu ý: bài viết không được quá 3 icon ! Bạn xét trường hợp x\leq$ \frac{-3}{2}$ $\frac{-3}{2}<x<\frac{5}{3}$ Và trường hợp x\geq$\frac{5}{3}$ Last edited by a moderator: 14 Tháng hai 2016
cái này có nhiều trường hợp nha bạn @hanh7a2002123: Lưu ý: bài viết không được quá 3 icon ! Bạn xét trường hợp x\leq$ \frac{-3}{2}$ $\frac{-3}{2}<x<\frac{5}{3}$ Và trường hợp x\geq$\frac{5}{3}$
Q qualyroyal 14 Tháng hai 2016 #5 lananh2oo3 said: Các pạn ơj , giúp mìnk cần gấp Tìm x biết: |3x-5|+|2x+3|=7 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Trườn hợp 1 3x-5+2×+3=7 5x-2=7 5×=7+2 5×=9 x=\frac{5}{9} Trường hợp 2 -(3×-5)+ [- (2×+3 )]=7 3×+5-2×-3=7 x+2=7 ×=7-2 ×=5 Vậy x=\frac{5}{9} hoặc x=5 Last edited by a moderator: 14 Tháng hai 2016
lananh2oo3 said: Các pạn ơj , giúp mìnk cần gấp Tìm x biết: |3x-5|+|2x+3|=7 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Trườn hợp 1 3x-5+2×+3=7 5x-2=7 5×=7+2 5×=9 x=\frac{5}{9} Trường hợp 2 -(3×-5)+ [- (2×+3 )]=7 3×+5-2×-3=7 x+2=7 ×=7-2 ×=5 Vậy x=\frac{5}{9} hoặc x=5
I iceghost 14 Tháng hai 2016 #6 $|3x-5|+|2x+3|=7$ + Xét $x < \dfrac{-3}2$ pt $\iff 5-3x-2x-3 = 7 \\ \iff x = -1 \ \textrm{(loại)}$ + Xét $\dfrac{-3}2 \le x < \dfrac53$ pt $\iff 5-3x + 2x+3 = 7 \\ \iff x = 1 \ \textrm{(chọn)}$ + Xét $\dfrac53 \le x$ pt $\iff 3x-5+2x+3 = 7 \\ \iff x = \dfrac95 \ \textrm{(chọn)}$ Vậy $x = \cdots$
$|3x-5|+|2x+3|=7$ + Xét $x < \dfrac{-3}2$ pt $\iff 5-3x-2x-3 = 7 \\ \iff x = -1 \ \textrm{(loại)}$ + Xét $\dfrac{-3}2 \le x < \dfrac53$ pt $\iff 5-3x + 2x+3 = 7 \\ \iff x = 1 \ \textrm{(chọn)}$ + Xét $\dfrac53 \le x$ pt $\iff 3x-5+2x+3 = 7 \\ \iff x = \dfrac95 \ \textrm{(chọn)}$ Vậy $x = \cdots$