Toán gia tăng tỉ lệ

B

bustalakham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cái này cọp trên thư viện đề:

Một người gửi vào ngân hàng số tiền là 40 000 000 đ với lãi suất 0,62% / tháng (lãi suất kép). Người đó không rút tiền ở tất cả các tháng.
a) Viết công thức tính số tiền của người đó sau n tháng.
b) Tính số tiền người đó có được sau 3 năm, 5 năm.

Bài này dùng phím Tổng [TEX]\sum_{i=1}^k a_i^n [/TEX]được không ạ?
Em bấm goài hong ra, phím tổng ý.
 
T

toletbygonebebygone

cái bài này hồi anh học hay lắm...giải mak cứ lộn hoài ,,,,
em nên dùng công thức này :
A=a(1+p)^n
trong đó :A lak tiền lãi và vốn sau n tháng
p lak lãi suất (%)
n lak số tháng
 
V

vitkon_xauxi_girl9x

[FONT=.VnTime]tí ko bÝt tæ hîp phÝm Êy c¶ nhµ ¬i!!...®ã lµ tæ hîp phÝm j vËy...gi¶i thicks kÜ 1 chót ®c ko...[/FONT]
 
I

ilovetoan

đấy là tông sichma
dùng để tính các tổng chạy từ X=a đến X=n
máy Ms cũng có chức năng đó
nhưng ít dùng ở máy Ms
 
Top Bottom