toán gì mà khó thế

B

bemap0805

C

cucumber52

gọi số tuổi của mẹ là a, số tuổi của con là b
ta có: a=2,3b (1)
a - 16= 7,5(b-16)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] a-16=7,5b - 120
[TEX]\Rightarrow[/TEX] a= 7,5b-104 (2)
từ (1), (2) [TEX]\Rightarrow[/TEX] a= 2,3b= 7,5b-104
[TEX]\Rightarrow[/TEX] 7,5b- 2,3b=104
5,2b=104
[TEX]\Rightarrow[/TEX]b=20 và a=20.2,3=46

gọi số năm mẹ gấp đôi tuổi con là x
ta lại có: (20+x).2 =46+x
(20+x).2= 46+x
40+2x = 46+x
x=6
vậy 6 năm nữa tuổi mẹ gấp đôi tuổi con
(cách này mình làm hơi khó hiểu, thông cảm:D)
 
Top Bottom