Toán gấp

N

namngotau

P

phamhienhanh21

3.a)32<[TEX]2^x[/TEX]<128
\Rightarrow[TEX]2^5[/TEX]<[TEX]2^x[/TEX]<[TEX]2^7[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2^x[/TEX]=[TEX]2^6[/TEX]
\Rightarrowx=6
b)2x16>[TEX]2^x[/TEX]>4
\Rightarrow[TEX]2^5[/TEX]>[TEX]2^x[/TEX]>[TEX]2^2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2^x[/TEX]=[TEX]2^3[/TEX];[TEX]2^x[/TEX]=[TEX]2^4[/TEX]
\Rightarrowx=3;4
c)9x27\leq[TEX]3^x[/TEX]\leq243
\Rightarrow[TEX]3^5[/TEX]\leq[TEX]3^x[/TEX]\leq[TEX]3^5[/TEX]
\Rightarrow[TEX]3^x[/TEX]=[TEX]3^5[/TEX]
\Rightarrowx=5
 
T

thanhmaiha2

3,
a,32 < 2^x < 128
\Rightarrow 2^5< 2^x< 2^7
\Rightarrow 5<x<7
\Rightarrow x=6
b,2 * 16 2^x > 4
\Rightarrow2*2^4>2^x>2^2
\Rightarrow2^5>2^x>2^2
\Rightarrow5>x>2
\Rightarrowx= 4 và 3

c,9 * 27 \leq 3^n \leq243
\Rightarrow 3^2*3^3\leq3^n\leq3^5
\Rightarrow 3^5\leq3^x\leq3^5
\Rightarrow 5\leqx\leq5
\Rightarrow x=5
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-):)|
 
Top Bottom