Toán 9 Toán đường tròn

Nhóc Thiên Bình

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2018
13
10
6
19
Hà Nội
THCS Nguyễn Huy Tưởng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, AB= 8cm, AC=15cm, đường cao AH.
° Tính AH, BH, BC và góc B.
° a) Vẽ D đối xứng với B qua H. Vẽ đường tròn tâm I đường kính CD cắt AC tại E. Chứng minh HE // AB.
b) Kẻ HK vuông góc với AC. Chứng minh AHE cân. Tính AK và HK.
c) Tìm HE.
Cho mk kết quả thôi cx đc
 

thanh3101996

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2014
148
73
46
Bình Dương
Chu Văn An
°AH=[tex]\frac{120}{17}[/tex] cm
BH=[tex]\frac{64}{17}[/tex] cm
BC=17 cm
[tex]\widehat{B}\approx 62^{o}[/tex]
°a) (câu này chắc b ghi nhầm là cm DE//AB chứ k phải HE//AB)
Vì đường tròn tâm I đường kính CD cắt AC tại E nên E thuộc (I)
=> goc DEC=90 (goc noi tiep chắn nửa đt)
=> DE_|_AC ma AC_|_AB
=> DE//AB
b) Có DE//AB => ABDE la hih thang, H la trung điểm BD, HK//AE
=> K la trung diem AE (t/c đường tb của hình thang)
=> HK la trung tuyen trog tg AHE mà HK cũng là đường cao
=> tg AHE la tg cân tại H
AK [tex]\approx[/tex] 3,32 cm
HK [tex]\approx[/tex] 6,23 cm
c/ Vi tg AHE can tai H nên HE=AH= [tex]\frac{120}{17}[/tex] cm
*** thắc mắc đáp số câu nào cứ hỏi nhe
 
  • Like
Reactions: Nhóc Thiên Bình
Top Bottom