Toán Toán đường tròn

phongtn2003@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
336
528
129
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa (O) đường kính AB . Vẽ d vuông góc AB tại H . Điểm M di động trên nửa (O) . Đường thẳng d cắt MA, MB tại C và D . Khi M di động trên nửa (O) thì điểm I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ADC di động trên đường nào ?
 

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
24
Hà Nội
xyz
Cho nửa (O) đường kính AB . Vẽ d vuông góc AB tại H . Điểm M di động trên nửa (O) . Đường thẳng d cắt MA, MB tại C và D . Khi M di động trên nửa (O) thì điểm I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ADC di động trên đường nào ?
Gọi I là (ADC) ....kẻ IJ[tex]\perp DH[/tex] Thì [tex]IJ=\frac{AM.JD}{MD}=\frac{1}{2}AM.\frac{AB}{AM}=\frac{AB}{2}[/tex].........
nên I thuộc đường thẳng d'( d' là đường thẳng qua J' (J'H=[tex]\frac{AB}{2}[/tex]) và vuông góc với AB).......
@Bonechimte.....
#Bone: hú hú then kiu đại ca :)
 
Last edited by a moderator:

phongtn2003@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
336
528
129
22
Hà Nội
Gọi I là (ADC) ....kẻ IJ[tex]\perp DH[/tex] Thì [tex]IJ=\frac{AM.JD}{MD}=\frac{1}{2}AM.\frac{AB}{AM}=\frac{AB}{2}[/tex].........
nên I thuộc đường thẳng d'( d' là đường thẳng qua J' (J'H=[tex]\frac{AB}{2}[/tex]) và vuông góc với AB).......
@Bonechimte.....
#Bone: hú hú then kiu đại ca :)
hình như sai
 
  • Like
Reactions: Tiểu tương
Top Bottom