Toán đường tròn

D

dungnt456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O:R) với dây BC cố định.Điểm A thuộc cung lớn BC.Đường phân giác của BAC cắt (O) tại D.Các tiếp tuyến của (O:R) tại C và D cắt nhạu tại E.Tia CD cắt AB tại K,đường thẳng AD cắt CE tại I
a) Chứng minh BC//DE
b)Chứng minh AKIC là tứ giác nội tiếp
c)Cho BC=Rcăn 3.Tính theo R độ dài cugn nhỏ BC của (O;R)
Các bạn giúp mình câu b với c nhé!Cám ơn nhiều:D:D
 
Last edited by a moderator:
B

boomber

asas.JPG


a/ Vì AD là phân giác góc BAC => góc BAD = góc DAC
góc DAC = góc ICD (chắn cung CD ) => góc BAD = góc ICD => ICAK nt.

b/ Kẻ đường kính CM.

sin[TEX]\widehat{BMC} = \frac{BC}{CM} = \frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]

[TEX]=> \widehat{BMC} = 60 => \widehat{BOC} = 120[/TEX]

=> Độ dài cung BC : [TEX]\frac{\pi.120.R}{180} = \frac{2\pi.R}{3}[/TEX]
 
Top Bottom