toán đường tròn

N

nvtsrndk

[FONT=&quot]Gọi G là trọng tâm[/FONT][FONT=&quot]ABC; F, N thứ tự là trung điểm CD, CA.[/FONT][FONT=&quot]
[/FONT]
[FONT=&quot]ABC cân tại A nên AG là đường cao ứng BC.[/FONT][FONT=&quot]
DN là đường trung bình [/FONT]
[FONT=&quot]ABC nên DN // BC[/FONT]\Rightarrow[FONT=&quot] GO ┴ DE (1)
Lại có : [TEX]\frac{FE}{FA}=\frac{FG}{FD}=\frac{1}{3}\RightarrowGE//DA. [/TEX]. Mà OD ┴ AB \Rightarrow DO ┴ GE (2)
Từ (1)(2) \Rightarrow O là trực tâm của ▲DEG \Rightarrow đpcm.

[/FONT]
 
Top Bottom