toán đường tròn

B

brainy1610

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho đgtr (O), dây AB <2R. Gọi K là điểm chính giữa của cung nhỏ AB, N là điểm tuỳ ý trên đoạn thẳng AB( N khác A,B). nối KN và cắt (O) tại điểm M
a/ cm: tg AKN dong dang tg MKA (đã làm)
b/ AK tiếp xúc đg tròn ngoại tiếp tam giác AMN

......
Bài 2: cho (O;R) và dây AB<2R. c là điểm tùy ý trên cung lơn AB (C khac A;B). I là tâm đg tròn nội tiếp tam giác ABC (tâm đg tròn nội tp là giao điểm 3 đg p/g). M,N là gi.điểm thứ hai của BI và CI với (O).H,K là giao điểm MN với AC, AB
a/ BIKN nội tp (đã làm)
b/NI.NC=NH.NM (đã làm)
c/ độ dài NI k phụ thuộc C
 
Last edited by a moderator:
B

baihocquygia

câu 1 b

b. Theo câu a thì tam giác KAN đồng dạng tam giác KMA
\Rightarrow góc KAN = góc KMA =1/2 sđAN (của đường tròn ngoại tiếp tam giác ANM)
\Rightarrow đpcm
 
Top Bottom