Toán đường tròn

H

hoanglinh_suzu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn tâm O, đường kính AB. Kẻ các tiếp tuyến Ax, By cùng phía với nửa đường tròn đối với AB. Vẽ bán kính OE bất kì. Tiếp tuyến của nửa đường tròn tại E cắt Ax, By theo thứ tự ở C và D.

a) CMR: CD = AB + BD

b) Tính số đo góc COD

c) Gọi I là giao điểm của OC và AE; gọi K là giao điểm của OD và BE. Tứ giác EIOK là hình gì? Vì sao?
 
M

microwavest

--------------

a) Câu này sai đề nhé, ta có: từ đ/l 2 tt \Rightarrow AC=CE;ED=DB

\Rightarrow CD = CE + ED = AC + DB

b) Cũng từ đ/l 2 tt CO là tia pg của $\widehat{AOE}$ và OD là tia pg của $\widehat{EOB}$

\Rightarrow $\widehat{COE} + \widehat{DOE} = \dfrac{1}{2}(EOA + EOB) = \dfrac{1}{2}180^o=90^o$

c) Tứ giác có 3 góc vuông nhé
 
Top Bottom