P
phthanh888
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB = 2R. Trên (O) lấy điểm M sao cho MA < MB. Tiếp tuyến tại M cắt 2 tiếp tuyến Ax và By của (O) lần lượt tại C và D.
a/ Chứng minh: CD = AC + BD và góc COD = 90 độ.
b/ DC cắt tia BA tại F. OM cắt Ax tại E; OC cắt EF tại J. Chứng minh: FM^2 = FA.FB và tứ giác AMEF là hình thang cân.
c/ Cho AF = R/2. Tính AC và BD theo R.
d/ Gọi N là trung điểm OD. DE cắt tia BA tại S. Chứng minh: S, J, M, N thẳng hàng.
@-)@-)@-)
a/ Chứng minh: CD = AC + BD và góc COD = 90 độ.
b/ DC cắt tia BA tại F. OM cắt Ax tại E; OC cắt EF tại J. Chứng minh: FM^2 = FA.FB và tứ giác AMEF là hình thang cân.
c/ Cho AF = R/2. Tính AC và BD theo R.
d/ Gọi N là trung điểm OD. DE cắt tia BA tại S. Chứng minh: S, J, M, N thẳng hàng.
@-)@-)@-)