toán đường tròn

B

brainy1610

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho nửa (O) đg kính AB, tiếp tuyến Ax, By lấy M trên cung AB kẻ tiếp tuyén tại M cắt Ax tại C, By tại D. Gọi AD cắt BC tại N ,MN cắt AB tại I. Cm:
a, MN//AC
b, N là trung điểm MI
c, AB là tiếp tuyến đg tròn đg kính CD


Bài 2
: Cho nửa (O) đg kính AB. Lấy C trên nửa đg tròn ,kẻ CH vuông góc AB. Gọi M,N lần lượt là các điểm đối xứng của H qua AC, BC. CM:
a, M,C,N thẳng hàng
b, MN là tiếp tuyến của (O)
c, CH^2=AM.BN
 
B

brainy1610

Mãi không ai trả lời thì thôi mik trả lời vậy
Các bạn tự vẽ hình nha!!
Bài 1:
a, CA vuông góc AB
BD vuông góc AC
=>CA//BD
[TEX]\Delta[/TEX]ANC có CA//BD
=>[TEX]\frac{AN}{ND} = \frac{AC}{BD}=\frac{CN}{NB} [/TEX](Hệ quả đ/l Ta-lét đảo)
mà CA=CM; DB=DM(T/c 2 tiếp tuyến)
=>[TEX]\frac{AN}{ND} =\frac{CM}{MD}[/TEX]
[TEX]\Delta[/TEX]DAC có: [TEX]\frac{AN}{ND} =\frac{CM}{MD}[/TEX]
=> AC//MN ((Hệ quả đ/l Ta-lét đảo)


AI CÓ NHU CẦU CẦN CHỮA CÂU NÀO THÌ NÓI VỚI MÌNH NHA!!! Tạm thời thế đã
 
Last edited by a moderator:
T

thankyou77

Bạn ơi giải giúp mình câu này:
Cho đường tròn tâm O bk R. Điểm A nằm ngoài đường tròn cách O 1 đoạn 2R. Từ A kẻ 2 tiếp tuyến đến đường tròn vs 2 tiếp điểm B,C. BC cắt AO tại H, kẻ HK // OB (K thuộc AB. kẻ đường tròn tâm I đường kính AC, (I) cắt HK tại E. Gọi F là trung điểm OB. CM: A,E,F thẳng hàng.
 
Top Bottom