Toán 9 Toán đường tròn.Góc đường tròn

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
View attachment 143765 Mình cần tìm lời giải gấp cho bài này, giúp mình với ạ. Mình cảm ơn !
a, xét tam giác ABD có: góc ADM là góc ngoài tại đỉnh D
=> góc ADM= góc DAB+ góc ABM= góc DAC+ góc CAM= góc DAM
(góc ABD=góc CAM vì cùng chắn cung AC)
=> tam giác MAD cân tại M => MA=MD
b, tam giác MAC đồng dạng tam giác MBA
=> đpcm
c, góc NDB=góc MDA (đối đỉnh)= góc DAM
mà góc DAM= góc ABN (cùng chắn cung AN)
=> góc NDB= góc NBA
=> tam giác NDB đồng dạng tam giác NBA
=> đpcm
 
  • Like
Reactions: mai huyền trang21
Top Bottom