L
lta2151995
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1: cho tam giác ABC có [TEX]A=90^o[/TEX]; AH vuông góc với BC.Vẽ (I) đường kính BH cắt AB tại D.Vẽ (K) đường kính CH cắt AC tại E.CMR
a/AD.AB=AE.AC
b/ DE là tiếp tuyến chung của (I) và (K)
c/ [TEX]S_DEKI=\frac{1}{2}S_ABC[/TEX]
Bài 2:
Cho (O;R) và A ko thuộc (O) từ M di động thuộc d vuông góc với OA tại A.Kẻ tiếp tuyên MB,MC với (O) ; dây BC cắt MO và MA lần lượt tại H và K
a/ Cmr: BC qua 1 điểm cố định
b/CMR H thuộc (O) cố định
c/ nếu OA=2R hãy xác định vị trí M sao cho [TEX]S_MBOC [/TEX] min
bài 3:
Cho (O;15) và (N;15) tiếp xúc ngoài (M;15) sao cho m nằm giữ O và N , tia MO cắt (O) tại A ,vẽ AC của (O) sao cho AC= [TEX]12\sqrt[]{6}[/TEX]
a/ CMR.AC tiếp xúc (N)
b/ đường AC cắt (M) tại D và E.Tính DE
bài 4:
Cho tam giác ABC;p/g AD cắt BE tại O .Biết [TEX]\frac{AO}{OD}=\sqrt[]{3}; \frac{BO}{OE}=\frac{1}{\sqrt[]{3}-1}[/TEX].Tính các góc của tam giác ABC
a/AD.AB=AE.AC
b/ DE là tiếp tuyến chung của (I) và (K)
c/ [TEX]S_DEKI=\frac{1}{2}S_ABC[/TEX]
Bài 2:
Cho (O;R) và A ko thuộc (O) từ M di động thuộc d vuông góc với OA tại A.Kẻ tiếp tuyên MB,MC với (O) ; dây BC cắt MO và MA lần lượt tại H và K
a/ Cmr: BC qua 1 điểm cố định
b/CMR H thuộc (O) cố định
c/ nếu OA=2R hãy xác định vị trí M sao cho [TEX]S_MBOC [/TEX] min
bài 3:
Cho (O;15) và (N;15) tiếp xúc ngoài (M;15) sao cho m nằm giữ O và N , tia MO cắt (O) tại A ,vẽ AC của (O) sao cho AC= [TEX]12\sqrt[]{6}[/TEX]
a/ CMR.AC tiếp xúc (N)
b/ đường AC cắt (M) tại D và E.Tính DE
bài 4:
Cho tam giác ABC;p/g AD cắt BE tại O .Biết [TEX]\frac{AO}{OD}=\sqrt[]{3}; \frac{BO}{OE}=\frac{1}{\sqrt[]{3}-1}[/TEX].Tính các góc của tam giác ABC
Last edited by a moderator: