[toán]đường tiệm cận-giup e nha :">

S

sir_thongpham

ta có:
Tiệm cận ngang:[tex]y=\frac{1}{2}[/tex];
Tiệm cận đứng:[tex]x=-2[/tex];
=>[tex]I(-2,\frac{1}{2})[/tex] là giao điểm của 2 đường TC nên đồ thị nhận điểm I làm tâm đối xứng.
 
C

congtucan12

trong SGK nói rất rõ rồi mà
dùng pp chuyển hệ trục toạ độ rồi cm h/s mới là 1 h/s lẻ nên nhận I làm tâm đx
_______________
không đọc sách à
 
B

blackdk

y=1/2 là đường tiệm cận ngang
y=-2 là đường tiệm cận đứng
để I(-2;1/2) là tâm đối xứng thì phải thoả mãm pt:f(-x)=-f(x)
ta có: -x+1
f(-x)= ------
-2x+4

-(x-1) x-1
\Leftrightarrowf(-x)= -------- = ------ = -f(x)
-(2x-4) 2x-4
vì đây là hàm số lẻ nên nhận I (-2;1/2) làm tâm đối xứng
 
B

blackdk

cho hs: y=(x+1)/(2x+4)
CMR I( -2; 1/2) la` tam doi xung cua dths
y=1/2 là đường tiệm cận ngang
y=-2 là đường tiệm cận đứng
để I(-2;1/2) là tâm đối xứng thì phải thoả mãm pt:f(-x)=-f(x)
ta có: -x+1
f(-x)= ------
-2x+4

-(x-1) x-1
f(-x)= -------- = ------ = -f(x)
-(2x-4) 2x-4
vì đây là hàm số lẻ nên nhận I (-2;1/2) làm tâm đối xứng
 
T

tiasangxanh_ntkl

doi he truc toa do Oxy sang he toa do IXY bang phep tinh tien theo vecto OI
Ap dung cthuc doi he toa do_x=x(I)+X
_y=y(I)+Y
thay vao f(x) chung minh hs vua tim duoc la ham so le.
ket luan hs: y=(x+1).(2x+4) nhan I lam tam doi xung
 
K

kute9xxx

dời hệ trục qua hệ trục IXY
sau đó chứng minh cái hs mới nó là hàm số lẻ
thân
 
Top Bottom