[Toán }đs tổ hợp :D

P

patranopcop

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong 1 trường tiểu học có 50 học sinh đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ trong đó có 4 cặp anh em sinh đôi. Cần chọn 1 nhóm gồm 3 trong số 50 học sinh trên đi dự đại hội cháu ngoan Bác Hồ, sao cho trong nhóm không có cặp anh em sinh đôi nào. Hỏi có bao nhiêu cách chọn?

2. A, B, C đến nhà D mượn sách. D có 1 cuốn tiểu thuyết và 8 cuốn giáo khoa khác nhau. A mượn 2 cuốn trong đó có 1 cuốn tiểu thuyết. B mượn 2 cuốn giáo khoa và C mượn 3 cuốn giáo khoa. Hỏi có mấy cách khác nhau để D cho mượn sách ?

3.Một tập thể có 14 người gồm 6 nam và 8 nữ trong đó có An và Bình. Người ta muốn chọn 1 tổ công tác gồm 6 người. Tìm số cách chọn trong mỗi trường hợp sau :
b) Trong tổ phải có 1 tổ trưởng, 5 tổ viên, hơn nữa An và Bình không đồng thời có mặt trong tổ.

4.Có 4 người Việt, 4 người Nhật, 4 người Trung Quốc và 4 người Triều Tiên. Cần chọn 6 người đi dự hội nghị. Hỏi có mấy cách chọn sao cho :
a) Mỗi nước đều có đại biểu ?
b) Không có nước nào có hơn hai đại biểu ?


giúp mình nha , tks nhiều !:D
 
D

dinhyt9999

số cách lựa chọn bất kì 3 hs trong 50 hs là 50C3.
Số cách lự chọn 3 hs trong đó có 1 cặp ae sinh đôi là: 48*4
\Rightarrow số cách lựa chọn 3 người mà không có cặp sinh đôi nào là
50C3 - 48*4 = 19408 cách
 
Last edited by a moderator:
D

dinhyt9999

bài 2:
số cách lựa chọn của A là: 8C1 = 8
số cách lựa chọn của B là: 7C3 = 35
số cách lựa chọn của C là: 4C2 = 6
\Rightarrow số cách để D cho mượn sách là: 8*35*6 = 1680
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom