toán đơn giản đây

S

syduy38

B=3^100-3^99+3^98-3^97+.................+3^2-3+1
3b=3^101-3^100+3^99-3^98+3^97-3^96+...........................-3^2+3
3b+b=3^101+1
4b=3^101+1
b=(3^101+1)\4
 
M

minatohokage

[TEX]B=3^{100}-3^{99}+3^{98}-3^{97}+... +3^2-3+1[/TEX]
Nhân cả 2 vế với 3:
[TEX]3B=3^{101}-3^{100}+3^{99}-3^{98}+...+3^3-3^2+1[/TEX]
Lấy [TEX]3B+B[/TEX]
[TEX]^{100}+3^{99}-3^3B+B=4B=(3^{101}-3{98}+...+3^3-3^2+1)+(3^{100}-3^{99}+3^{98}-3^{97}+... +3^2-3+1)[/TEX]
[TEX]4B=3^{101}+1[/TEX]
[TEX]B=\frac{3^{101}+1}{4}[/TEX]

P/s: Tương tự, thực hiện phép tính với: [TEX]A=a^n-a^{n-1}+a^{n-2}-a^{n-3}+...+a^2-a+1[/TEX] Thì nhân A với a nhé bạn!
 
D

dandoh221

tìm x,y là số nguyên biêt :
[tex]\frac{1}{x} + \frac{1}{y} = 1[/tex]
lớp 7 à :-?
giả sư x\geqy
[TEX]\frac{1}{x} + \frac{1}{y} = 1 \ge \frac{2}{x} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow x \leq 2[/TEX]
xét x = 1;2 :-? ( vì x \geq y nên rõ ràng x > 0 )
ko chắc lắm :-?
Ta có:
1/x+1/y=1
<=> x+y/xy=1
<=> x+y=xy rồi tịt. Ai giải tiếp hộ mình ko???
x+y-xy-1 = 1
(x-1)(1-y) = 1
 
Last edited by a moderator:
H

hellohihi

bài toán zui ghê.đáp án á răng rứa hề.ai biết xin mời trả lời nhanh.
x.x
1244432422-MUA-HE-DIU-NGOT-1.jpg
 
P

pengox_98

1/x+1/y
1+1/x+y =2/1 =2
1/x=2=) 2*1=2
1/y=2=) y=2*1=2
zay y =2
'' nhung ma bai toan nay minh cung khong chac chan lam nua
ban thu lam xem sau
 
P

pengox_98

minh lam bai lai day
bai nay la minh chac chan 100% luon nak
ban lam theo minh nhoa
1/x+1/y=1
1+1/x+y = 2/1 =2
1/x=2=) 2.1=2
=) x=2
1/y=2 =) y= 2.1 =2
=) x=2 va y=2
'''ban hay lam theo minh
minh bao dam la se dung day
neu co mon lien lac voi minh
thi add nick yh cua minh nak
girlshock_tim_boyngox
cuoi loi
minh chuc ban hoc that tot nhe
va du sai hay dung minh cug muon nhan mot loi cam on tu ban
 
Top Bottom