toán đội tuyển lớp 9 khó,,,,

T

thuyduong1805

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)tìm nghiệm nguyên của pt :
$6x^2 + 10y^2+ 2xy - x- 28y + 18 = 0$
với a,b là các số thực dương , tm : $a+b+4ab =4a^2+ 4b^2$
tìm gtln của A=$20 (a^3 +b^3 ) -6 (a^2+b^2 ) = 2013 $
cho a, b, c > 0 thỏa mãn $abc=1$ . cm :
$\dfrac{1}{ab+a+2} +\dfrac{1}{bc + b +2} +\dfrac{1}{ac+c+2} \le \dfrac{3}{4}$
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong1805

:)tìm nghiệm nguyên của pt :
[TEX]6x^2 + 10y^2+ 2xy - x- 28y + 18 = 0[/TEX]
với a,b là các số thực dương , tm : a+b+4ab =[TEX]4a^2+ 4b^2[/TEX]
tìm gtln của A=[TEX]20 (a^3 +b^3 ) -6 (a^2+b^2 ) = 2013 [/TEX]
cho a, b, c > 0 thỏa mãn abc=1 . cm :
[TEX]1/ (ab+a+2) +1/(bc + b +2 ) +1/ (ac+c+2 ) [/TEX] \leq [TEX]3/4[/TEX]
chán qué,,,,,,, các bn vào giúp mk vs đi,,,,, mai mk đi học oy
 
V

vipboycodon

Câu 1:
$6x^2+10y^2+2xy-x-28y+18 = 0$
<=> $10y^2+2(x-14)y+6x^2-x+18 = 0$
$\Delta' = -59x^2-18x+16 $
Để pt có nghiệm thì $\Delta' \ge 0$
=> $-59x^2-18x+16 \ge 0$
<=> $\dfrac{-9-5\sqrt{41}}{59} \le x \le \dfrac{-9+5\sqrt{41}}{59}$
<=> $x = 0$ (vì x nguyên)
thay vào pt ban đầu đc: $10y^2-28y+18 = 0$
Giải ra được $y = \dfrac{9}{5}$ (loại) hoặc $y = 1$ (nhận)
Bài này phải học lớp 9 mới làm được.:p
 
T

thuyduong1805

Câu 1:
$6x^2+10y^2+2xy-x-28y+18 = 0$
<=> $10y^2+2(x-14)y+6x^2-x+18 = 0$
$\Delta' = -59x^2-18x+16 $
Để pt có nghiệm thì $\Delta' \ge 0$
=> $-59x^2-18x+16 \ge 0$
<=> $\dfrac{-9-5\sqrt{41}}{59} \le x \le \dfrac{-9+5\sqrt{41}}{59}$
<=> $x = 0$ (vì x nguyên)
thay vào pt ban đầu đc: $10y^2-28y+18 = 0$
Giải ra được $y = \dfrac{9}{5}$ (loại) hoặc $y = 1$ (nhận)
Bài này phải học lớp 9 mới làm được.:p
thì mình học lớp 9 còn gì,,,,,,,,,,, đợt vừa ròi ôn thi học sinh giỏi huyện nên mang bài nên hỏi,,,,,, ai dè bây giờ mới có người trả lời
 
Top Bottom