Toán 9 toán đội tuyển 9

dinhhaiduong87@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
10
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 3: cho biểu thức P=([tex]\frac{x-\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}-2}[/tex]+[tex]\frac{4}{\sqrt{x}-2}[/tex]) : ([tex]\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+1}-\frac{x-\sqrt{x}-5}{x-\sqrt{x}-2}[/tex])với x[tex]\epsilon R và x\geq 0, x\not\equiv 4[/tex]
a) rút gọn biểu thức P
b) tìm gtri của x thỏa mãn P=4
c) tìm giá trị nhỏ nhất của P
 

Chu Thái Anh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
75
81
21
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Thượng Hiền
bài 3: cho biểu thức P=([tex]\frac{x-\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}-2}[/tex]+[tex]\frac{4}{\sqrt{x}-2}[/tex]) : ([tex]\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+1}-\frac{x-\sqrt{x}-5}{x-\sqrt{x}-2}[/tex])với x[tex]\epsilon R và x\geq 0, x\not\equiv 4[/tex]
a) rút gọn biểu thức P
b) tìm gtri của x thỏa mãn P=4
c) tìm giá trị nhỏ nhất của P
bạn tìm được P chưa để mình hướng dẫn khúc gtnn
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Top Bottom