Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho biểu thức A=[tex]\frac{1}{\sqrt{a}+1}[/tex]-[tex]\frac{3}{a\sqrt{a}+1}[/tex]+[tex]\frac{2}{a-\sqrt{a}+1} với a\geq 0[/tex]
a) rút gọn biểu thức A
b) chứng minh A[tex]\leq 1[/tex]
bài 2:
cho biểu thức P=[tex]\frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)}{1-x}[/tex]+[tex]\frac{(\sqrt{x}-1)^2)+3\sqrt{x}-x}{1-\sqrt{x}}[/tex]
a) rút gọn P
B) Tìm x để P>0
a) rút gọn biểu thức A
b) chứng minh A[tex]\leq 1[/tex]
bài 2:
cho biểu thức P=[tex]\frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)}{1-x}[/tex]+[tex]\frac{(\sqrt{x}-1)^2)+3\sqrt{x}-x}{1-\sqrt{x}}[/tex]
a) rút gọn P
B) Tìm x để P>0