Toán đoán mò đây!

M

minh_thong_t

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm dãy số đặc biệt có 9 chữ số, biết nếu nhân số đó với 9n (n là số tự nhiên có 1 chữ số bất kì) thì ta được một dãy n:)>-

"Mình là thành viên mới, thế nên có gì sơ xuất xin được thứ lỗi. Cảm ơn! )
 
D

darknight_11041998

Mình ko hiểu đk đề. Bạn có thể viết lại đề đk ko?
=)).=))
 
H

healthyeconomy

mình tìm được dãy 8 chữ số chứ 9 thì mình chịu thui để lần sau vậy
 
M

minh_thong_t

sorry healthyeconomy nha! Dãy số của mình là 8 chữ số đó.
Tái bút: Mình viết nhầm đề.
 
V

vansang02121998

- Gọi số cần tìm là [tex]\overline{aaaaaaaa}[/tex]
- Ta có [tex]\overline{aaaaaaaa}.9n=\overline{nnnnnnnnn}[/tex]
=> [tex]\overline{aaaaaaaa}.9=111111111[/tex] ( chia cả 2 vế cho n )
=> [tex]\overline{aaaaaaaa}=111111111:9=12345679[/tex]
Vậy, số cần tìm là 12345679

Đây không phải là bài toán mò. Chỉ tại lúc đầu bạn bảo số cần tìm có 9 chữ số vì vậy 9n < 10 ( nếu 9n lớn hơn hoặc = 10 thì aaaaaaaaa . 9n sẽ có 10 chữ số trở lên ) nên n = 1
mà aaaaaaaaa . 9 > 111111111
 
Last edited by a moderator:
M

minh_thong_t

xin bái phục vansang02121998 sát đất! Bái phục...Bái phục...Bái phục...Bái phục...Bái phục...Bái phục...Bái phục...
 
Top Bottom