Toán 7 TOÁN ĐỐ

Tú Trân

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
540
905
111
Quảng Ngãi
THCS NGUYEN NGIEM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một trường THCS có 3 lớp 7. Tổng số học sinh 2 lớp 7a và 7b là 85 học sinh.Nếu chuyển 10 học sinh từ lớp 7a sang lớp 7c thì số học sinh 7a ,7b ,7c tỉ lệ 7,8,9.Hỏi lúc đầu mỗi lớp có bao nhiêu học sinh ?
Các bạn giúp mình với nhé!:Tonton1:Tonton1:Tonton18:Tonton18
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
gọi số học sinh lớp 7A 7B 7C là a;b;c học sinh (a,b,c thuộc N*)
theo bài ra ta có:
a+b=85
$(a-10):b: (c+10)=7:8:9$
<=>$\frac{a-10}{7}=\frac{b}{8}=\frac{c+10}{9}$
áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau
$\frac{a-10}{7}=\frac{b}{8}=\frac{c+10}{9}=\frac{a-10+b}{15}=\frac{75}{15}=5$
=>a=45
b=40
c=35
 
Top Bottom