Toán 6 Toán đố

Nguyễn Hữu Minh Trí

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2017
107
46
26
18
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba bạn An, Thuỷ, Hồng và một số bạn khác được cô giáo thưởng cho một số bánh. Nếu An cho Thuỷ 1/3 số bánh của mình thì số bánh của các bạn sẽ bằng nhau. Nếu An cho Hồng hết số bánh của mình thì số bánh lúc này của Hồng sẽ bằng tổng số bánh của các bạn còn lại. Tìm số bạn được cô giáo thưởng bánh.
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Nếu An cho Thủy 1/3 số bánh của mình thì An còn 2/3 số bánh lúc đầu của An. Vậy lúc này tất cả các bạn đều có số bánh bằng 2/3 số bánh ban đầu của An. Nếu An cho Hồng hết số bánh của mình thì Hồng sẽ có số bánh gấp số lần so với An là : 1 + 2/3 =5/3.
Mà số bánh của Hồng lúc này lại bằng tổng số bánh của các bạn còn lại(có cả Thủy). Vậy tổng số bánh của các bạn còn lại trừ Thủy là 5/3-1/3=4/3(số bánh của An).
Mỗi bạn trừ An, Thủy và Hồng đều có 2/3 số bánh của An lúc đầu, vậy số bạn được thưởng trừ 3 bạn trên là 4/3 : 2/3 = 2(bạn).
Tổng cộng có 5 bạn được bánh.
 
Top Bottom