Toán 6 Toán đố

Nguyễn Hữu Minh Trí

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2017
107
46
26
18
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải bài sau mà không dùng phương trình hay hệ phương trình
Một cửa hàng bán vở bán trong ngày đầu được 30% số vở. Ngày thứ hai bán được gấp 1,5 lần ngày thứ nhất và ngày thứ ba bán ít hơn ngày thứ hai 84 quyển. Hãy tính số quyển vở bán trong từng ngày
P/s: Hình như tổng số vở là 420. Mà cái này mình giải bằng phương trình. Thằng em mình mới học lớp 6 xong nên chưa biết phương trình là cái gì cả. Nên bạn nào giải theo cách đặt lời văn giúp mình thì mình xin cảm ơn.
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Giải bài sau mà không dùng phương trình hay hệ phương trình
Một cửa hàng bán vở bán trong ngày đầu được 30% số vở. Ngày thứ hai bán được gấp 1,5 lần ngày thứ nhất và ngày thứ ba bán ít hơn ngày thứ hai 84 quyển. Hãy tính số quyển vở bán trong từng ngày
P/s: Hình như tổng số vở là 420. Mà cái này mình giải bằng phương trình. Thằng em mình mới học lớp 6 xong nên chưa biết phương trình là cái gì cả. Nên bạn nào giải theo cách đặt lời văn giúp mình thì mình xin cảm ơn.
Ngày 2 bán được: 1,5.30% = 1,5.0,3 = 0,45 = 45% tổng số vở.
Ngày 3 bán ít hơn ngày 2 là 84 quyển.


Thế đề ra không cho tổng số vở đã bán hay bán trong ba ngày thì hết vở à bạn?
 

Nguyễn Hữu Minh Trí

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2017
107
46
26
18
TP Hồ Chí Minh
Ngày 2 bán được: 1,5.30% = 1,5.0,3 = 0,45 = 45% tổng số vở.
Ngày 3 bán ít hơn ngày 2 là 84 quyển.


Thế đề ra không cho tổng số vở đã bán hay bán trong ba ngày thì hết vở à bạn?
Ukm. Đề chỉ nói trống không nên mình thấy hơi khó hiểu. À bán trong 3 ngày thì hết nhá bạn
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Giải bài sau mà không dùng phương trình hay hệ phương trình
Một cửa hàng bán vở bán trong ngày đầu được 30% số vở. Ngày thứ hai bán được gấp 1,5 lần ngày thứ nhất và ngày thứ ba bán ít hơn ngày thứ hai 84 quyển. Hãy tính số quyển vở bán trong từng ngày
P/s: Hình như tổng số vở là 420. Mà cái này mình giải bằng phương trình. Thằng em mình mới học lớp 6 xong nên chưa biết phương trình là cái gì cả. Nên bạn nào giải theo cách đặt lời văn giúp mình thì mình xin cảm ơn.
Ngày đầu bán 30%
Ngày 2 gấp 1,5 l số vở ngày đầu được 1,5 *30%=45%
Suy ra ngày 3 bán đc 100%-30%-45%=25% kém hơn ngày 2 là 45%-25%=20% ứng với 84 quyển vở
=> 10%= 42 quyển vở
=>100%=420 quyển vở hay đó là số vở bán được :D:D
 
Top Bottom