Toán 6 toán đố

mosogourmet

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2018
171
107
71
18
Điện Biên
trung học cơ sở
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Số thóc sau khi thu hoạch được người cha chia cho 4 người con .số thóc của anh cả được bằng [tex]\frac{1}{2}[/tex] số thóc 3 người kia,người thứ 2 được bằng [tex]\frac{1}{3}[/tex] số thóc 3 người kia,người thứ 3 được [tex]\frac{3}{7}[/tex] sô thóc 3 người kia .Em út được 630 kg.Hỏi số thóc mỗi người sau khi chia
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Số thóc anh cả bằng [tex]\frac{1}{2+1}=\frac{1}{3}[/tex] tổng số thóc
Số thóc người thứ 2 bằng [tex]\frac{1}{3+1}=\frac{1}{4}[/tex] tổng số thóc
Số thóc người thứ 3 bằng [tex]\frac{3}{7+3}=\frac{3}{10}[/tex] tổng số thóc
Suy ra số thóc người em út là [tex]1-\frac{1}{3}-\frac{1}{4}-\frac{3}{10}=\frac{7}{60}[/tex] tổng số thóc
Suy ra 210 kg ứng với [tex]\frac{7}{60}[/tex] tổng số thóc
Đến đây bạn tự tính nha
 

Một người bạn tốt

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng một 2019
61
32
11
Hưng Yên
THCS Hùng An
Số thóc anh cả là : 1/3
Số thóc người thứ 2 là 1/4 tổng số thóc
Số thóc người thứ 3 là 3/10 tổng số thóc
Số thóc người em út là 7/60 tổng số thóc
210 kg ứng với 7/60 tổng số thóc
Vậy tổng số thóc là: 210 .60 :7 =1800
Rồi tính những người khác thế là xong JFBQ00169070306A
 
Last edited:
Top Bottom