Toán 6 Toán đố

Akabane Yuii

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
1,421
2,260
309
Hà Nội
Loading...

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cả gà và chó, bó lại thành 36 con có tổng 100 chân hỏi có tất cả bao nhiêu gà bao nhiêu chó ?
Hức. Mọi người giúp em nhanh nhanh nhé
Giả sử gà có $4$ chân :vv (gắn cho mỗi con gà $2$ chân giả chẳng hạn :vv)
Thì tất cả con đều có $4$ chân $\Rightarrow$ số chân là $36.4=144$
Nhưng mà tổng có $100$ chân nên số chân giả gắn vô là $144-100=44$
Mỗi con gà có $2$ chân giả nên số gà là $44:2=22$
Số chó là $36-22=14$
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Cả gà và chó, bó lại thành 36 con có tổng 100 chân hỏi có tất cả bao nhiêu gà bao nhiêu chó ?
Hức. Mọi người giúp em nhanh nhanh nhé
Gọi số gà và số chó lần lượt là a và b (a,b>0)
ĐK:gà và chó bình thường không bị khuyết tạt nhé :D
Vì tổng số chân của bầy chó và bài gà là 100 nên ta có: 2a+4b=100
Vì tổng số gà và chó là 36 con nên ta có: a+b=36 =>a=36-b
=>2a+4b=2.(36-b)+4b=100
=>2b+72=100
=>b=14 (con)=>a=36-14=22(con)
Vậy có 22 con gà và 14 con chó
 

Akabane Yuii

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
1,421
2,260
309
Hà Nội
Loading...
Giả sử gà có $4$ chân :vv (gắn cho mỗi con gà $2$ chân giả chẳng hạn :vv)
Thì tất cả con đều có $4$ chân $\Rightarrow$ số chân là $36.4=144$
Nhưng mà tổng có $100$ chân nên số chân giả gắn vô là $144-100=44$
Mỗi con gà có $2$ chân giả nên số gà là $44:2=22$
Số chó là $36-22=14$
Này nhé đừng có :vv nghe chưa. Nhưng dù hì thì cảm ơn Dương nhiều nhiều
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Lee Young Soo

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2018
244
184
36
Bến Tre
Seoul National University
Cả gà và chó, bó lại thành 36 con có tổng 100 chân hỏi có tất cả bao nhiêu gà bao nhiêu chó ?
Hức. Mọi người giúp em nhanh nhanh nhé
Ta có 1 con gà có 2 chân, 1 con chó có 4 chân
Giả sử 36 đều là gà thì có số chân là : 36 x 2 = 72 (chân)
Số chân bị thiếu là : 100 - 72 = 28 (chân)
Số chân bị thiếu là do ta đã thay 1 số con gà bằng 1 số con chó.
Nếu thay 1 con gà bằng 1 con chó thì số chân tăng lên là : 4 : 2 = 2 (chân)
Số lần thay hay số con chó là : 28 : 2 = 14 (con)
Số con gà là : 36 - 14 = 22 (con)
Đáp số : 14 con chó; 22 con gà
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
21
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Giả sử gà có $4$ chân :vv (gắn cho mỗi con gà $2$ chân giả chẳng hạn :vv)
Thì tất cả con đều có $4$ chân $\Rightarrow$ số chân là $36.4=144$
Nhưng mà tổng có $100$ chân nên số chân giả gắn vô là $144-100=44$
Mỗi con gà có $2$ chân giả nên số gà là $44:2=22$
Số chó là $36-22=14$
Cả gà và chó, bó lại thành 36 con có tổng 100 chân hỏi có tất cả bao nhiêu gà bao nhiêu chó ?
Hức. Mọi người giúp em nhanh nhanh nhé
Cách của lớp 5,6:
Gỉa sử có tất cả 36 con chó => số chân là 36.4=...
số chân thêm lên là : 36.4-100=...
số chân 1 chó hơn số chân 1 gà la 4-2 =2 ( chân)
=> số gà là (36.4-100):2 =..
số chó là : ...
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
21
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Gọi số gà và số chó lần lượt là a và b (a,b>0)
ĐK:gà và chó bình thường không bị khuyết tạt nhé :D
Vì tổng số chân của bầy chó và bài gà là 100 nên ta có: 2a+4b=100
Vì tổng số gà và chó là 36 con nên ta có: a+b=36 =>a=36-b
=>2a+4b=2.(36-b)+4b=100
=>2b+72=100
=>b=14 (con)=>a=36-14=22(con)
Vậy có 22 con gà và 14 con chó
Cách này của lớp 8;9 đúng k ...
bạn viết sai từ bày --> bài :v
ĐK còn thiếu : chó; gafkhoong bị khuyết tật hay bị biến đổi ren hay chó có 4 chân và gà có 2 chân
Cả gà và chó, bó lại thành 36 con có tổng 100 chân hỏi có tất cả bao nhiêu gà bao nhiêu chó ?
Hức. Mọi người giúp em nhanh nhanh nhé
Viết đủ Điều kiện vào nha ...
 

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
Giải
Giả sử cả 36 con đều là con chó thì số chân là :
36×4=144 (cái chân)
Số chân bị thừa ra là :
144100=44 (cái chân)
Số con gà có là :
44 : (4−2)=22 (con)
Số con chó có là :
36−22=14 (con)
Đáp số : con gà:22 con
con chó:14 con
 
Top Bottom