Toán 7 Toán đố

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
20
Cà Mau
luong the vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cửa hàng có ba tấm vải dài tổng cộng 108m. Sau khi bán đi 1/2 tấm vải nhất, 2/3 tấm vải thứ hai, 3/4 tấm vải thứ ba thì số mét vải còn lại ở ba tấm vải bằng nhau. Tính chiều dài mỗi tấm vải lúc đầu.(giải kĩ giúp mình nha! Thanks very much!)
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Gọi chiều dài của 3 tấm vải lần lượt là : a;b;c(m);(a;b;c>0)
Sau khi bán thì:
tâm thứ nhất còn a-a/2=a/2 (m)
tấm thứ 2 còn: b-2b/3=b/3 (m)
tấm thứ 3 còn c-3c/4=c/4 (m)
Cái này là tỉ lệ thuận nhé
Áp dụng tccdtsbn ta có
a/2+b/3=c/4=(a+b+c)/(2+3+4)=108/9=12
-> A=24m
-> B=36m
-> c= 48m
 

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
20
Cà Mau
luong the vinh
Gọi chiều dài của 3 tấm vải lần lượt là : a;b;c(m);(a;b;c>0)
Sau khi bán thì:
tâm thứ nhất còn a-a/2=a/2 (m)
tấm thứ 2 còn: b-2b/3=b/3 (m)
tấm thứ 3 còn c-3c/4=c/4 (m)
Cái này là tỉ lệ thuận nhé
Áp dụng tccdtsbn ta có
a/2+b/3=c/4=(a+b+c)/(2+3+4)=108/9=12
-> A=24m
-> B=36m
-> c= 48m
Bạn giải thích kĩ cho mình đoạn này:(đoạn này mình nghe khó hiểu quá!)
tâmthứnhất còna-a/2=a/2 (m)
tấm thứ2 còn: b-2b/3=b/3 (m)
tấm thứ 3 còn c-3c/4=c/4 (m)
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Bạn giải thích kĩ cho mình đoạn này:(đoạn này mình nghe khó hiểu quá!)
tâmthứnhất còna-a/2=a/2 (m)
tấm thứ2 còn: b-2b/3=b/3 (m)
tấm thứ 3 còn c-3c/4=c/4 (m)
à tức là nếu bạn có a tấm vải mà bạn bán đi 1/2 tám thì nó bằng a - 1/2.a=a(1-1/2)=1/2a=a/2 nhé :D
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
Bạn giải thích kĩ cho mình đoạn này:(đoạn này mình nghe khó hiểu quá!)
tâmthứnhất còna-a/2=a/2 (m)
tấm thứ2 còn: b-2b/3=b/3 (m)
tấm thứ 3 còn c-3c/4=c/4 (m)
ý bạn í là : $a- \dfrac1 2 a= \dfrac 1 2 a$
$b- \dfrac 2 3 b= \dfrac 1 3b...$
 

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
20
Cà Mau
luong the vinh
à tức là nếu bạn có a tấm vải mà bạn bán đi 1/2 tám thì nó bằng a - 1/2.a=a(1-1/2)=1/2a=a/2 nhé :D
à tức là nếu bạn có a tấm vải mà bạn bán đi 1/2 tám thì nó bằng a - 1/2.a=a(1-1/2)=1/2a=a/2 nhé :D
tấmthứnhấtcòna-a/2=a/2 (m)
tấm thứ2 còn: b-2b/3=b/3 (m)
tấm thứ 3 còn c-3c/4=c/4 (m)
Bạn cho mình hỏi đoạn trên bạn sử dụng công thức nào vậy!
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
ban đầu bạn có a tấm vải thứ nhất mà bạn đã lỡ bán đi [tex]\frac{1}{2}[/tex] nên số vải còn lại là:[tex]a-\frac{a}{2}=\frac{a}{2}[/tex] tấm vải ban đầu
Tương tự với mấy tấm vải còn lại bạn ạ
 

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
20
Cà Mau
luong the vinh
B
ban đầu bạn có a tấm vải thứ nhất mà bạn đã lỡ bán đi [tex]\frac{1}{2}[/tex] nên số vải còn lại là:[tex]a-\frac{a}{2}=\frac{a}{2}[/tex] tấm vải ban đầu
Tương tự với mấy tấm vải còn lại bạn ạ
Bạn ui, cho mình 1/2; 2/3 và 3/4 nêu trong bài là chiều dài hay chiều rộng của tấm vải vậy bạn?
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Bài này vẫn còn thiếu nhé <SGK>.Ta phải cho thêm điều kiện là chiều cao tỉ lệ thuận với cân nặng tỉ lệ với thể tích nữa nhé .
Vậy cân năng tỉ lệ thuận với chiều cao:[tex]\frac{10}{10}=\frac{m_{b}}{8}=\frac{m_{c}}{50}=\frac{m_{d}}{30}[/tex]
Ta sẽ tính được cân năng của 3 còn khủng long b,c,d.
Bạn cho mình hỏi 4 con khủng long đó, nó có
liên hệ gì với nhau không vậy bạn?
Ý Đề bài là hỏi như vậy đó
 

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
20
Cà Mau
luong the vinh
Bài này vẫn còn thiếu nhé <SGK>.Ta phải cho thêm điều kiện là chiều cao tỉ lệ thuận với cân nặng tỉ lệ với thể tích nữa nhé .
Vậy cân năng tỉ lệ thuận với chiều cao:[tex]\frac{10}{10}=\frac{m_{b}}{8}=\frac{m_{c}}{50}=\frac{m_{d}}{30}[/tex]
Ta sẽ tính được cân năng của 3 còn khủng long b,c,d.

Ý Đề bài là hỏi như vậy đó
Bạn cho mình hỏi khủng long cột b, c, d
tỉ lệ thuận với k (k=?)
 

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
20
Cà Mau
luong the vinh
Bạn cho mình hỏi khủng long cột b, c, d
tỉ lệ thuận với k (k=?)

Bài này vẫn còn thiếu nhé <SGK>.Ta phải cho thêm điều kiện là chiều cao tỉ lệ thuận với cân nặng tỉ lệ với thể tích nữa nhé .
Vậy cân năng tỉ lệ thuận với chiều cao:[tex]\frac{10}{10}=\frac{m_{b}}{8}=\frac{m_{c}}{50}=\frac{m_{d}}{30}[/tex]
Ta sẽ tính được cân năng của 3 còn khủng long b,c,d.

Ý Đề bài là hỏi như vậy đó
Làm sao để có được hệ số tỉ lệ ở cột b,c,d vậy?
Giải thích giúp mình với.
 
Top Bottom