Toán 6 Toán đố

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
20
Cà Mau
luong the vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Bạn Nam đọc một cuốn sách dày, một số trang trong 3 ngày. Ngày thứ nhất bạn đọc được 40 trang, chiếm 1phần 5 số trang sách. Ngày thứ hai bạn đọc được 1 phần 4 số trang còn lại. Hỏi:
- Cuốn sách có bao nhiêu trang.
- Ngày thứ 2 bạn đọc được bao nhiêu trang.
Bài 2: Lớp 6A có 40 học sinh gồm 3 loại: Giỏi, tiên tiến, trung bình. Số hs giỏi chiếm 1 phần 8 tổng số hs cả lớp. Số hs khá chiếm 2 phần 5 tổng số hs cả lớp, còn lại là số hs trung bình. Hỏi :- Tính số hs mỗi loại; - số hs trung bình chiếm mấy phần trăm số hs cả lớp.
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Bài 1: Bạn Nam đọc một cuốn sách dày, một số trang trong 3 ngày. Ngày thứ nhất bạn đọc được 40 trang, chiếm 1phần 5 số trang sách. Ngày thứ hai bạn đọc được 1 phần 4 số trang còn lại. Hỏi:
- Cuốn sách có bao nhiêu trang.
- Ngày thứ 2 bạn đọc được bao nhiêu trang.
Ngày thứ3 đâu nhỉ?
 

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Bài 1: Bạn Nam đọc một cuốn sách dày, một số trang trong 3 ngày. Ngày thứ nhất bạn đọc được 40 trang, chiếm 1phần 5 số trang sách. Ngày thứ hai bạn đọc được 1 phần 4 số trang còn lại. Hỏi:
- Cuốn sách có bao nhiêu trang.
- Ngày thứ 2 bạn đọc được bao nhiêu trang.
Bài 2: Lớp 6A có 40 học sinh gồm 3 loại: Giỏi, tiên tiến, trung bình. Số hs giỏi chiếm 1 phần 8 tổng số hs cả lớp. Số hs khá chiếm 2 phần 5 tổng số hs cả lớp, còn lại là số hs trung bình. Hỏi :- Tính số hs mỗi loại; - số hs trung bình chiếm mấy phần trăm số hs cả lớp.
Bài 2:
Số học sinh giỏi là: 40.1/8=5 (hs)
Số học sinh khá là: 40.2/5= 16 (hs)
Số học sinh trung bình là: 40-5-16=19 (hs)
Số hs trung bình chiếm số phần trăm số hs cả lớp là: 19:40 ×100%= 47,5%
Còn bài 1 thì phải là đọc trong 2 ngày chứ bạn?
 
Last edited:

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
20
Cà Mau
luong the vinh
Bài 2:
Số học sinh giỏi là: 40.1/8=5 (hs)
Số học sinh khá là: 40.2/5= 16 (hs)
Số học sinh trung bình là: 40-5-16=19 (hs)
Số hs trung bình chiếm số phần trăm số hs cả lớp là: 19:40 ×100/100= 47,5 /100
Còn bài 1 thì phải là đọc trong 2 ngày chứ bạn?
Bài 1 nửa bạn ơi.
 

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
20
Cà Mau
luong the vinh
Bài 2:
Số học sinh giỏi là: 40.1/8=5 (hs)
Số học sinh khá là: 40.2/5= 16 (hs)
Số học sinh trung bình là: 40-5-16=19 (hs)
Số hs trung bình chiếm số phần trăm số hs cả lớp là: 19:40 ×100/100= 47,5 /100
Còn bài 1 thì phải là đọc trong 2 ngày chứ bạn?
Ừ mình bấm nhầm.
 

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
sai rồi bn ơi
ngày 1 nam đọc:40:1/5=200(trang)
ngày 2 nam đọc:(200-40)*1/4=40(trang)
theo mk vậy mới đúng o_o
Sai rồi bạn ơi
Bài 1: Bạn Nam đọc một cuốn sách dày, một số trang trong 3 ngày. Ngày thứ nhất bạn đọc được 40 trang, chiếm 1phần 5 số trang sách. Ngày thứ hai bạn đọc được 1 phần 4 số trang còn lại. Hỏi:
- Cuốn sách có bao nhiêu trang.
- Ngày thứ 2 bạn đọc được bao nhiêu trang.
Bài 2: Lớp 6A có 40 học sinh gồm 3 loại: Giỏi, tiên tiến, trung bình. Số hs giỏi chiếm 1 phần 8 tổng số hs cả lớp. Số hs khá chiếm 2 phần 5 tổng số hs cả lớp, còn lại là số hs trung bình. Hỏi :- Tính số hs mỗi loại; - số hs trung bình chiếm mấy phần trăm số hs cả lớp.
 

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
20
Cà Mau
luong the vinh

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
20
Cà Mau
luong the vinh
Bài 2:
Số học sinh giỏi là: 40.1/8=5 (hs)
Số học sinh khá là: 40.2/5= 16 (hs)
Số học sinh trung bình là: 40-5-16=19 (hs)
Số hs trung bình chiếm số phần trăm số hs cả lớp là: 19:40 ×100/100= 47,5 /100
Còn bài 1 thì phải là đọc trong 2 ngày chứ bạn?
Bạn giải thích cho mình cách tính 19:40×100. (Trong bài bạn vừa mới giải giúp mình)
 

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Bạn giải thích cho mình cách tính 19:40×100. (Trong bài bạn vừa mới giải giúp mình)
Có công thức tính phần trăm mà bạn. Muốn tính phần trăm của a và b ta lấy (a:b)×100 rồi viết kí hiệu % vào kết quả.
 

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
20
Cà Mau
luong the vinh
Có công thức tính phần trăm mà bạn. Muốn tính phần trăm của a và b ta lấy (a:b)×100 rồi viết kí hiệu % vào kết quả.
Bạn có giỏi môn tin học không vậy? Nếu có thì bạn giải bài này giúp mình nha! Nêu các bước thay đổi kích thước hình ảnh trên văn bản.
 
Top Bottom