Toán đố

Dinh hoai Sơn

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
39
9
31
19
Hà Nội
  • Like
Reactions: hieuht01

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
HK1, số học sinh giỏi lớp 6D bằng [TEX]\frac{2}{7}[/TEX] số học sinh còn lại => số học sinh giỏi bằng [TEX]{2}{9}[/TEX] tổng số học sinh cả lớp
Sang HK2, số học sinh giỏi tăng lên 8 bạn nên số học sinh giỏi bằng [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] số học sinh còn lại => Số học sinh giỏi lúc này bằng [TEX]\frac{2}{5}[/TEX] tổng số học sinh cả lớp
Vậy 8 học sinh kia chiếm: [TEX]\frac{2}{5} - \frac{2}{9}[/TEX] = [TEX]\frac{8}{45}[/TEX] tổng số học sinh cả lớp
Vậy cả lớp có 45 học sinh.
=> Ở HK1, số học sinh giỏi là: 45.[TEX]\frac{2}{9}[/TEX] = 10 (học sinh)
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
HK1 có 6 học sinh giỏi
Bạn làm bừa à?
HK1,số hs giỏi của lớp 6d bằng 2/7 số hs còn lại.Sang HK2,số hs giỏi tăng lên 8 bạn nên số hs giỏi=2/3 số hs còn lại. Hỏi HK1 lớp 6d có bao nhiêu hs giỏi

(Muốn chuyển thành phân số cũng được) HK1 có số học sinh giỏi =2/7 số HS còn lại có nghĩa là: nếu chia lớp thành 9 phần thì hS giỏi có 2 phần (1) HK2 có số học sinh giỏi=2/3 số học sinh còn lại có nghĩa là: nếu chia lớp thành 5 phần thì HS giỏi có 2 phần.(2) Nhân (1) với 5: Lớp có 45 phần thì số HSG có 10 phần. Nhân (2) với 9: Lớp có 45 phần thì số HS giỏi có 18 phần. Chên lệch 8 em đó chính là 18-10=8 phần mà lớp có 45 phần vậy số HS là: 45 em. Số HS giỏi HK1 là:10em ( 10 phần). Số HS giỏi HK2 là 18em (18 phần)

↔Kết quả
 

Chết Lặng

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng năm 2017
45
82
74
Bạn làm bừa à?


(Muốn chuyển thành phân số cũng được) HK1 có số học sinh giỏi =2/7 số HS còn lại có nghĩa là: nếu chia lớp thành 9 phần thì hS giỏi có 2 phần (1) HK2 có số học sinh giỏi=2/3 số học sinh còn lại có nghĩa là: nếu chia lớp thành 5 phần thì HS giỏi có 2 phần.(2) Nhân (1) với 5: Lớp có 45 phần thì số HSG có 10 phần. Nhân (2) với 9: Lớp có 45 phần thì số HS giỏi có 18 phần. Chên lệch 8 em đó chính là 18-10=8 phần mà lớp có 45 phần vậy số HS là: 45 em. Số HS giỏi HK1 là:10em ( 10 phần). Số HS giỏi HK2 là 18em (18 phần)

↔Kết quả
con em lớp 5 của mình nó tl đó.....
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
HK1,số hs giỏi của lớp 6d bằng 2/7 số hs còn lại.Sang HK2,số hs giỏi tăng lên 8 bạn nên số hs giỏi=2/3 số hs còn lại. Hỏi HK1 lớp 6d có bao nhiêu hs giỏi
Cách khác
Gọi số hsg HK 1 là $a(a\in N*)$
Số học sinh CẢ LỚP là $x(x\in N*)$
Theo đề ta có :
$a=\dfrac2 7 (x-a)\\
\Rightarrow \dfrac 5 7a= \dfrac 2 7 x\\
\Rightarrow \dfrac 5 2a=x(1)$
Lại có :
$a+8=\dfrac 2 3 (x-(a-8))\\
\Rightarrow a+8 = \dfrac 2 3 x - \dfrac 2 3(a-8)\\
\Rightarrow ..........................$ (làm tiếp)
Thay $(1)$ vào $(2)$
Tính tiếp ra kq
 
Top Bottom