Toán Toan do

khongcoten2017

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
132
22
86
24

truongtuan2001

Học sinh tiến bộ
Thành viên
16 Tháng mười hai 2014
1,424
237
264
subngay.com
Đắk Lắk
THPT Nguyễn Huệ
Đầu tiên bạn chú ý viết tiếng việt có dấu nhé.
Gọi số thóc bạn đầu ở kho thứ nhất và kho thứ 2 lần lượt là x và y.
Theo đề bài ta có hai kho thóc chứa 320 tấn thóc
[tex]\Rightarrow x + y = 320[/tex] (1)
Chuyển 70 tấn ở kho thứ nhất sang kho thứ hai thì số thóc ở hai kho bằng nhau
[tex]\Rightarrow x - 70 = y + 70 \Leftrightarrow x - y = 140[/tex] (2)

Từ (1) và (2) suy ra hệ phương trình....
Sau đó bạn tự giải nhé.
Đáp án: kho thứ nhất là 230 tấn và kho thứ 2 là 70
 
  • Like
Reactions: khongcoten2017
Top Bottom