Toán đố

M

minhphatad

Last edited by a moderator:
M

minhphatad

8.3=24 mà. Chị cũng phải giải thích tại sao lại giải như vậy nữa chứ!
 
D

duc_2605

Người ta cắt một khúc vải thành 10 phần bằng bằng nhau, mỗi lần cắt mất 3 giây. Hỏi sau bao lâu thì người đó mới cắt xong khúc vải đó ?
P/S: Toán mẹo đó nha!!!:khi (2)::khi (2)::khi (2):

chia thành 10 đoạn ra
Cắt từ trái sang phải
miếng vải đầu tiên cần 1 phát cắt
miếng vải thứ hai cần 1 phát cắt
miếng vải thứ ba cần 1 phát cắt
miếng vải thứ bốn cần 1 phát cắt
miếng vải thứ năm cần 1 phát cắt
miếng vải thứ sáu cần 1 phát cắt
miếng vải thứ bảy cần 1 phát cắt
miếng vải thứ tám cần 1 phát cắt
miếng vải thứ chín cần 1 phát cắt
miếng vải thứ mười cần 0 phát cắt
Cần cắt:9 lần
Cắt trong 9 . 3 =27s
 
N

ngocphuong23

Người ta cắt một khúc vải thành 10 phần bằng bằng nhau, mỗi lần cắt mất 3 giây. Hỏi sau bao lâu thì người đó mới cắt xong khúc vải đó ?
P/S: Toán mẹo đó nha!!!:khi (2)::khi (2)::khi (2):
Lưu ý:Dạng toán ko trồng cây ở hai đầu đường, số cây bằng số khoảng cách trừ 1.Ở đây, số cây là số lần cắt, số khoảng cách là số phần của khúc vải.
Vậy ta có bài giải:
Số lần cắt là: 10 - 1 = 9 (lần)
Người ta cắt xong khúc vải thành 10 phần trong: 3.9=27 (giây)
 
Top Bottom