Toán đố !

F

flowlessgirl_10x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vòng 1 cúp bóng đá thế giới năm 2002 có 32 đội tham gia chia thành 8 bảng, mỗi bảng có 4 đội, ở mỗi bảng, mỗi đội phải đấu với các đội còn lại (cứ 2 đội đấu với nhau một trận). Hỏi vòng một có bao nhiêu trận?
 
Last edited by a moderator:
P

phucvo29

1 đội sẽ đấu 3 trận => 1 bảng 4 đội sẽ đấu 6 trận ( có 6 trận trùng nhau)
a-b
c-d
a-c
b-d
a-d
b-c
=> 8 bảng sẽ có: 6x8 = 48 trận!!!
 
N

nguyehuuhuy14112000

Ấn đúng giúp mình nhé

Bài tập:
Ở mỗi bảng, 1 đội sẽ đấu với 3 đội còn lại suy ra sẽ có:
4.3=12 (trận đấu)
Nhưng số trận đấu tính như vậy đã lặp đi lặp lại 2 lần nên ta có:
12:2=6 trận
Mà có 8 bảng nên vòng 1 có số trận là:
6.8 =48 (trận đấu)
Đáp số:
48 trân đấu
Ấn đúng giúp mình nhé
 
Top Bottom