toán đố

R

rose23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình giải bài toán này nhé:
Long sinh ngày tháng năm nào?
1 ngày đầu năm 2002
Khiêm viết thư hỏi thăm sinh nhật Long và nhận được thư trả lời như sau:
Mình sinh ngày A tháng B năm 1900+C và đến nay mình được D tuổi.Biết rằng A nhân B nhân C nhân D =5907
Sau 1 hồi vã mồ hôi Khiêm đã tìm ra ngày sinh của Long và viết thư chúc mừng bạn.
 
N

nhimcoi6

đầu tiên bạn phân tich 5907 ra thừa số nguyên tố
hình như là 5907=3.11.179 thì phải
=>a.b.c.d=1.3.11.179
Vì năm bạn ấy nói là đầu năm 2002 nên 1900+c> 2002
=> c=179 => năm sinh của bạn ây là 1900+179=2079
tuổi của bạn ấy là một trong 3 số còn lại
" điều này hơi vô lí nhỉ?
bạn xem lại đề xam có đung k nhe?
 
N

nhimcoi6

Long sinh ngày tháng năm nào?
1 ngày đầu năm 2002
Khiêm viết thư hỏi thăm sinh nhật Long và nhận được thư trả lời như sau:
Mình sinh ngày A tháng B năm 1900+C và đến nay mình được D tuổi.Biết rằng A nhân B nhân C nhân D =5907
Sau 1 hồi vã mồ hôi Khiêm đã tìm ra ngày sinh của Long và viết thư chúc mừng bạn.
hình như mình gải nhầm rồi
hì hì
nhưng đúnga là phải phâ n tích 5907 ra thừa số nguên tố
=> a.b.c.d= tích của 4 số nào đó
vì ngày long trả lời thư là 1 ngày đầu năm và khiêm vẫn kịp gưi thu chuc múngn Long nên L sinh ngay 1/3/...
koong biết mình sai ở đâu nhỉ?
phân tích ra thừa số nguyên tố sai a?
chỉ jups mjnhf với
 
Top Bottom