Toán đố !!

K

kid_kaito

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chuyển chủ đề nha các bạn! :D

1) Tìm các số có 3 chữ số, sao cho hiệu của số ấy và số gồm ba chữ số ấy viết theo thứ tự ngược lại là một số chinh phương.

2) Tìm các số tự nhiên abc có ba chữ số khác nhau và khác 0 sao cho abc bằng trung bình cộng của bca và cab

Chúc các bạn thành công !!!:):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
A

amsterdam123

Tớ giải bài 2 nè:
100a+10b+c=(11a+101b+110c)/2
100a+10b+c=5,5a+50,5b+55c
94,5a=40,5b+54c
Ta thấy phần hệ số là: 94,5=40,5+54
Suy ra a,b,c phải bằng nhau.
Vậy ta có 9 nghiệm thỏa mãn:111,222,333,...,999
 
Top Bottom