Toán đố

N

nhockhd22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Zô xem lời giải sai chỗ nào nhá

gif.latex
 
N

nhockhd22

=)) nhầm rùi bạn oy . K0 tjn bấm máy tính thử coi ^^!
Lấy (-1)^3 - (-1)^(6/2) nó ra bằng 0. Hì bạn nghĩ lại đi ^^!
 
T

thanhhieulc

Zô xem lời giải sai chỗ nào nhá

gif.latex
sai ở bước 3 sang bước 4
phải bỏ ngoặc [] thì phép biến đổi mới đúng chỗ đó nên phần sau của bạn là bị biến đổi của bước sai từ bước 4 trở đi
cụ thể là (-1)^(6/2) phải bằng (-1)^6^(1/2)
phép tính này nó sẽ tính 6^(1/2) rồi mới lấy (-1)^ kết quả đó
còn bạn thì nó lại lấy (-1)^6 rồi mới ^1/2
 
H

hoa_giot_tuyet

sai ở bước 3 sang bước 4
phải bỏ ngoặc [] thì phép biến đổi mới đúng chỗ đó nên phần sau của bạn là bị biến đổi của bước sai từ bước 4 trở đi
cụ thể là (-1)^(6/2) phải bằng (-1)^6^(1/2)
phép tính này nó sẽ tính 6^(1/2) rồi mới lấy (-1)^ kết quả đó
còn bạn thì nó lại lấy (-1)^6 rồi mới ^1/2
Mik nghĩ cách lý giải của bạn là ko đúng vì [TEX](x^n)^m = x^{mn}[/TEX]
Với lại làm như bạn ở trên cũng bằng 1 :))
 
N

notthing_and_everything

...

-1 = (-1)^3 = - 1^3 = - 1^6/2 = - 1^6*1/2=-1^1/2 = -1
bài này mình cũng không biết sai chỗ nào nữa nên thử một cách khác. mấy bạn góp ý giúp mình nha
 
A

atom_bomb

sao mình có thấy bại này sai gì đâu****************************??
có cái khi viết thiếu cái ngoặc thôi
phải là -1^(6/2) ;-1^(6*1/2) vì nếu viết như bạn thì phải lấy 1^6 trước rùi chia cho 2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom